HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh: Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2018
Cập nhật 06/06/2018 07:56

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018) và thực hiện chương trình vì biển đảo quê hương khối Doanh nghiệp năm 2018. Từ ngày 31/5 đến ngày 03/6/2018, Ban thường vụ Đoàn Khối và Hội cựu chiến binh khối Doanh nghiệp phối hợp tổ chức chuyến hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2018” và làm công tác xã hội tại huyện đảo Phú Quý – tỉnh Bình Thuận.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, đoàn viên thanh niên về chủ quyền biển, đảo quê hương. Đến với huyện đảo Phú Quý, Đoàn đã đến thăm, giao lưu cán bộ, chiến sĩ Trạm Ra-đa 575; Đoàn Công binh 83; Trạm Ra-đa 55. Tại đây, Đoàn đã được tìm hiểu về điều kiện sinh hoạt hằng ngày và nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu của các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ vùng trời, vùng biển của Tổ quốc, Đoàn cũng đã chuyển những nguồn động viên về vật chất và tinh thần của đoàn viên, thanh niên công nhân khối Doanh nghiệp gửi đến cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên đảo, tại đây Đoàn đã trao những phần quà hết sức thiết thực và đầy ý nghĩa cho các chiến sĩ với tổng số tiền 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Đoàn cũng đến thăm hỏi và tặng 10 bồn chứa nước ngọt cho các hộ gia đình, trao 20 suất học bổng cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên đảo, tổng trị giá 35 triệu đồng.

tặng bồn chứa nước ngọt cho hộ gia đình ngư dân trên đảo.jpg
Tặng bồn chứa nước ngọt cho hộ gia đình ngư dân trên đảo

Hành trình “Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương” là một trong những hoạt động phối hợp thường niên giữa Đoàn khối Doanh nghiệp với Hội Cựu chiến binh Khối nhằm phát huy tinh thần xung kích bảo vệ Tổ quốc của tuổi trẻ khối Doanh nghiệp.

Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh