CHIẾN DỊCH TNTN HÈ
​Cẩm Mỹ: Tổ chức chuỗi các hoạt động công tác Đoàn - Hội
Cập nhật 04/06/2018 14:22

*Ngày 25/5, tại Hội trường UBND xã Long Giao, Huyện Đoàn Cẩm Mỹ phối hợp với Ban TNNT-ANQP Tỉnh Đoàn tổ chức lớp chuyển giao khoa học, kỹ thuật trong nông nghiệp cho gần 150 đoàn viên, thanh niên. Tại buổi tập huấn báo cáo viên của sở Khoa học – Công nghệ đã triển khai các nội dung, kỹ thuật trong trồng cây Đinh Lăng, cây gấc và chăn nuôi vịt cho các bạn đoàn viên, thanh niên.

Hình 1 Tập huấn chuyển giao Khoa học công nghệ cho đoà3.jpg

Qua lớp tập huấn đã trang bị thêm những kiến thức, kỹ thuật nhất là ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi gắn với các mô hình sản xuất kinh doanh giúp vươn lên làm giàu cho bản thân, gia đình, đồng thời đã đáp ứng phần nào nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trong hỗ trợ sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

*Thực hiện hành trình “Vì sức khỏe cộng đồng” năm; Chiều ngày 25/5/2018, CLB Thầy thuốc trẻ huyện trực thuộc Hội LHTN Việt Nam huyện đã phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ huyện và Công đoàn cơ sở công ty TNHH teakwang vina tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 200 đối tượng người dân tộc thiểu số, người già neo đơn, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Xuân Đông.

Hình 2 Chương trình khám bệnh phát thu3.jpg

Hoạt động đã khẳng định được vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy Thuốc trẻ huyện đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân rên địa bàn.

*Sáng ngày 01/6/2018 tại trường THCS Trần Hưng Đạo, xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Cẩm Mỹ (Thường trực Ban Chỉ đạo hè huyện) tổ chức Lễ khai mạc các hoạt động hè huyện Cẩm Mỹ năm 2018 và Lễ ra quân “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018”; Tham dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Bùi Thanh Xuân – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Trần Hưng Sơn – Bí thư Huyện Đoàn và sự tham gia của gần 500 đoàn viên thanh niên, học sinh và TPT đội các trường.

Hinh 3 Ban Thường vụ Huyện Đoàn khen thưởng các tập thể đat.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Thắng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo hè huyện đã nhấn mạnh cần đẩy mạnh việc triển khai, tuyên truyền cho cán bộ, đội viên, thanh thiếu nhi các đơn vị nội dung kế hoạch và chương trình chi tiết các hoạt động hè huyện Cẩm Mỹ năm 2018. Qua các hoạt động hè góp phần tuyên truyền, lan tỏa đến đông đảo các đơn vị, tổ chức, cá nhân và người dân về nhu cầu cần được quan tâm, được vui chơi, giải trí chính đáng của thanh thiếu nhi trong dịp hè; qua đó kết nối, phát huy các nguồn lực xã hội trong công tác chăm sóc, giáo dục, định hướng các hoạt động bổ ích, an toàn cho thanh thiếu nhi. Tại buổi lễ để ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội, các em học sinh toàn huyện trong việc thực hiện phong trào“Kế hoạch nhỏ”;  Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện đã công nhận các cá nhân đạt danh hiệu Dũng sĩ kế hoạch nhỏ cấp huyện. Đồng thời, khen thưởng cho các tập thể và  cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Kế hoạch nhỏ” huyện Cẩm Mỹ năm học 2017 – 2018.

* Ban Thường vụ Huyện Đoàn cũng đã lồng ghép tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè huyện Cẩm Mỹ năm 2018 với chủ đề của chiến dịch là “Tuổi trẻ Cẩm Mỹ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”,  Chiến dịch diễn ra với nhiều hoạt động bổ ích thiết thực, thể hiện được tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện.

Hình 4 Ra quan trong cây hưởng ứng Chiến dịch Hành quân xanh 2018.jpg

Chiến dịch diễn ra từ tháng 05/2018 đến tháng 08/2018 với 05 chương trình đội hình đó là chương trình tiếp sức mùa thi; chiến dịch tình nguyện kỳ nghỉ hồng; chiến dịch mùa hè xanh; chiến dịch tình nguyện hoa phượng đỏ…Sau lễ ra quân Chiến dịch, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức chiến dịch hành quân xanh phối hợp với chi đoàn Công an huyện và Chi đoàn Quân sự huyện trồng 200 cây xanh trên các tuyến đường xã Bảo Bình.

Quốc Đạc