HỘI SINH VIÊN
​Đồng Nai: Diễn đàn “Sinh viên 5 tốt”
Cập nhật 04/06/2018 08:39

Sáng 31/5/2018, tại Nhà hàng Đồi Dương, thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Diễn đàn “Sinh viên 5 tốt” năm 2018. Diễn đàn có sự tham dự của Đ/c Nguyễn Văn Khang - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đ/c Phạm Tấn Linh - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đ/c Hồ Hồng Nguyên - UV BCH Trung ương Đoàn, UV BTK Trung ương Hội Sinh viên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai và 40 đại biểu là cán bộ chủ chốt Đoàn - Hội cùng đại diện “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Toàn cảnh Diễn đàn Sinh viên 5 tốt tỉnh Đồng Nai 2018.jpg
Ảnh toàn cảnh diễn đàn Sinh viên 5 tốt tỉnh Đồng Nai

Diễn đàn đã có hơn 20 lượt ý kiến trao đổi, chia sẻ của các cán bộ chủ chốt Đoàn - Hội và “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu về: kết quả phong trào sinh viên 5 tốt tỉnh Đồng Nai đã đạt được trong giai đoạn từ năm 2013 - 2018 và thực trạng phong trào tại các cơ sở; bất cập trong quá trình đăng ký rèn luyện các tiêu chí và những khó khăn, vướng mắc trong tiêu chuẩn “Học tập tốt”, “Hội nhập tốt” đối với sinh viên hệ Cao đẳng; đề xuất mô hình phát triển hoạt động của Câu Lạc bộ Sinh viên 5 tốt tỉnh Đồng Nai và các giải pháp kết nối, hỗ trợ, phát huy vai trò của sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” sau khi tuyên dương.

Phát biểu tại Diễn đàn, đồng chí Hồ Hồng Nguyên - UV BCH Trung ương Đoàn, UV BTK Trung ương Hội Sinh viên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh cho biết, trong những năm qua, cuộc vận động sinh viên 5 tốt do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động dần lớn mạnh và lan tỏa trong lực lượng sinh viên cả nước, trong đó có Đồng Nai. Hàng năm, có hàng trăm sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, cấp tỉnh; tuy nhiên, sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tập trung chủ yếu ở các trường đại học và còn hạn chế đối với các trường Cao đẳng; số lượng sinh viên đăng ký rèn luyện các tiêu chí trong phong trào sinh viên 5 tốt vẫn chưa tương xứng với số lượng sinh viên đang theo học tại các trường hiện nay. Bên cạnh đó, bản thân sinh viên đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” vẫn chưa phát huy tốt vai trò nòng cốt sau tuyên dương…

Đồng chí Hồ Hồng Nguyên ghi nhận các ý kiến trao đổi, góp ý của các đại biểu tham gia Diễn đàn và cho biết, trong thời gian tới Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai sẽ tập trung: đẩy mạnh công tác kết nối, hỗ trợ cho sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”; có hình thức tuyên dương, lan tỏa những gương sinh viên giữ vững danh hiệu nhiều năm liền; tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình “Đôi bạn Sinh viên 5 tốt” trong sinh viên; đặc biệt đầu tư, phát triển hơn nữa hoạt động của Câu Lạc bộ Sinh viên 5 tốt tỉnh Đồng Nai trong giai đoạn mới sao cho Câu Lạc bộ luôn là môi trường giao lưu, rèn luyện, học tập tốt nhất của sinh viên 5 tốt các cấp, là cánh tay đắc lực của Hội sinh viên tỉnh trong xây dựng phong trào giai đoạn mới 2018 - 2023.

Bên cạnh đó, Diễn đàn “Sinh viên 5 tốt” tỉnh Đồng Nai cũng là hoạt động đầu tiên trong chương trình Hành trình “Sinh viên 5 tốt với biển, đảo quê hương” năm 2018 diễn ra trong 03 ngày từ 31/5/2018 đến 02/6/2018 tại đảo Phú Qúy (tỉnh Bình Thuận).

Văn phòng Hội Sinh viên Đồng Nai