ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
Tân Phú: Tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX, năm 2018
Cập nhật 29/05/2018 09:01

Sáng ngày 22/5, Hội đồng đội huyện Tân Phú long trọng tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện lần thứ IX, năm 2018. Tham dự đại hội có đồng chí Phạm Thị Lý-UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy và Bí thư Huyện đoàn Trương Thị Ngọc Giàu và Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Hà Văn Dương, cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể huyện, HĐĐ huyện Định Quán, Đoàn các xã thị trấn, khối trường học, hành chính sự nghiệp huyện và các anh chị TPT về tham dự. Đồng thời HĐĐ tỉnh Đồng Nai và Huyện ủy, HĐND-UBND, UBMTTQ huyện đã gửi tới những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội.Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia lễ viếng tượng đài liệt sỹ huyện và tổ chức phút truyền thống dâng hoa lên Bác; báo công với Bác về những thành tích mà thiếu nhi Tân Phú đã đạt được trong giai đoạn 2015-2018.

IMG_2049.JPG

Kết quả giai đoạn 2015-2018, Hội đồng đội huyện đã làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức, lối sống cho thiếu nhi. Phát động nhiều phong trào “Tiếp sức cho đến trường”, “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn đến trường- cùng hướng tới tương lai”, xây dựng các quỹ học bổng: "Thiếu nhi nghèo vượt khó", "Nuôi heo đất vì bạn nghèo", " Học sinh nghèo hiếu học", "Vì bạn nghèo hiếu học", "Tấm áo tặng bạn", "Xe đạp giúp bạn đến trường"; “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” nhằm hỗ trợ học sinh nghèo đã được các Liên đội phát động thu hút đông đảo học sinh tham gia, đã vận động hỗ trợ, tiếp sức đến trường cho gần 2.500 em với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng, hơn 4.500 áo trắng và đồ dùng học tập, trên 350 chiếc xe đạp; và tiếp sức đến trường cho hơn 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đã tuyên dương 1.755 lượt đội viên, học sinh trong phong trào học sinh thực hiện “Nói lời hay – Làm việc tốt”. 100% các trường đều triển khai chương trình Dự bị Đội viên, kết quả có 5.998 em đăng ký và công nhận hoàn thành cho 3.544 em,  đã tổ chức công nhận 2.917 sao nhi đồng và kết nạp 5.546 đội viên mới.

Đã tuyên dương 101 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu và khen thưởng 20 tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong giai đoạn 2015-2018, qua đó tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong các em đội viên, học sinh nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội và 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Văn Trương