HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Định Quán: Chương trình Ngày hội tuổi thơ huyện năm 2018
Cập nhật 23/05/2018 09:25

Sáng ngày 19/5/2018 tại trường Tiểu học Phú Cường, Huyện đoàn Định Quán phối hợp với Phòng LĐTB&XH Huyện tổ chức Ngày hội tuổi thơ lần I gắn với đợt ra quân công tác dân vận đợt I năm 2018 tại xã Phú Cường. Tham dự có sự hiện diện của các đ/c Trần Thị Mỹ Phúc – Bí thư Huyện đoàn – Trưởng Ban tổ chức Ngày hội tuổi thơ, các đ/c đại diện Phòng LĐTB&XH và Phòng GD&ĐT Huyện Định Quán, các đ/c Giáo viên Tổng phụ trách đội, các bạn ĐVTN cùng các em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn Huyện. Trong chương trình Ngày hội, đại diện Phòng LĐTB &XH, Phòng GD&ĐT Huyện cũng đã trao tặng 50 suất học bổng với tổng trị giá 25 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức đến trường.

32842156_336744683519048_4241240669626040320_n.jpg

Nhằm tạo môi trường giao lưu, học tập cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng dân tộc thiểu số. Tạo cơ hội để các em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích. Ngày hội đã tổ chức các gian hàng trò chơi dân gian, trò chơi vận động tặng quà tại chỗ cho các em thiếu nhi như: Đua ngựa, chung sức, nhảy dây, đường ray siêu tốc, ô ăn quan, ném còn,….Hoạt động đã thu hút 1.250 em thiếu nhi trên địa bàn Huyện về tham dự./.

*Học bổng “Tiếp sức đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 22/5/2018, Huyện đoàn Định Quán phối hợp cùng Đoàn cơ sở Đài PTTH Đồng Nai tổ chức Chương trình " Chung sức, Chung lòng" tại trường TH Phù Đổng, xã Phú Cường.

Tham dự có sự hiện diện của đ/c: Bùi Thị Minh Ngọc - Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn; ông Nguyễn Sỹ Anh - Đại diện công ty cổ phần xăng dầu Tín Nghĩa- nhà tài trợ chính. Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 50 suất quà, xe đạp và học bổng cho các em học sinh khó khăn, dân tộc thiểu số tại trường TH Phù Đổng, THCS Phú Túc, THCS Nguyễn Trãi với tổng trị giá 30 triệu đồng.

Những học sinh được trao học bổng lần này hoàn cảnh rất khó khăn nhưng các em đã không ngừng nổ lực và cố gắng đạt thành tích học sinh giỏi. Mỗi em là một câu chuyện trong cuộc sống, điển hình như em Nguyễn Thị Bích Trâm- học sinh lớp 2.1, trường TH Phù Đổng, sinh ngày 24/2/2007, do hoàn cảnh khó khăn, đến nay đã 11 tuổi nhưng em chỉ mới được học đến lớp 2, còn em trai của Trâm chỉ mới 3 tuổi, bố đã bỏ đi, mẹ em phải làm thuê tại làng cá để nuôi 2 chị em, hiện tại mẹ con em Trâm chưa có nhà ở nên phải ở nhà thuê với mức giá 500 ngàn đồng/ tháng.

Chương trình đã tạo động lực giúp các em vượt qua khó khăn, được tiếp sức đến trường và nổ lực hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

​Anh Thư