HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đoàn TN Quân sự tỉnh: Ngày hội sách nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh
Cập nhật 22/05/2018 09:12

Cùng với nhiều các hoạt động khác, sáng ngày 19/5, Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Ngày hội sách nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Tới dự và phát biểu chỉ đạo có Đại tá Trần Văn Khương - phó Chính uỷ, Bộ CHQS tỉnh, tham dự còn có thủ trưởng các Phòng, Ban CHQS 11 huyện, tx, tp, trung đoàn ĐN cùng đoàn viên, thanh niên chi đoàn cơ sở Trung đoàn Đồng Nai và các bạn đoàn viên thanh niên trên điạ bàn huyện Xuân Lộc. Ngày hội sách đã tạo được sự lan toả tới bạn đọc, mang tới cho bạn đọc những kiến thức cần thiết và hiểu biết hơn về văn hoá đọc, có thể nói văn hoá đọc là không thể thiếu trong hành trang cuộc sống của mỗi người, vì "Sách là nguồn kiến thức vô tận của mỗi con người".

Hội sách.jpg
Quang cảng Ngày hội sách

* Thắp hương và chia buồn với gia đình hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam

Vừa qua, Đoàn quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Trần Văn Khương, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thắp hương và chia buồn với gia đình hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam ở ấp 5, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom bị tử vong khi truy đuổi các đối tượng trộm cắp. Thay mặt đoàn công tác, đại tá Trần Văn Khương gửi lời chia buồn sâu sắc và động viên tinh thần gia đình anh Nguyễn Hoàng Nam; đồng thời hỗ trợ gia đình anh phần quà của Bộ CHQS tỉnh trị giá 10 triệu đồng.

Hiệp sĩ.jpg
Hình ảnh Đoàn quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Trần Văn Khương, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thắp hương và chia buồn với gia đình hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam

* Lực lượng vũ trang thị xã giúp dân khắc phục hậu quả mưa, lũ

Do ảnh hưởng của cơn mưa lớn, kèm lốc xoáy chiều ngày 19/5/2018 trên địa bàn thị xã Long Khánh làm ngập úng cục bộ và làm tốc mái nhiều nhà dân. Bị ảnh hưởng do cơn mưa chiều qua là khu vực khu phố 3, phường Xuân Hòa, mưa lốc đã làm tốc mái nhiều nhà dân, trong đó có nhà ông Nguyễn Văn Vĩnh, số nhà 44 , đường Hai Bà Trưng, phường Xuân Hòa, làm tốc mái hoàn toàn ngôi nhà 270m2 và rơi vào dãy hàng rào nhà đối diện bên kia đường, gây ảnh hưởng đến giao thông cũng như đời sống sinh hoạt của nhân dân. Ước tính tổng thiệt hại về tài sản khoảng 100 triệu đồng, không có thiệt hại về người.

Ngay sau nhận được tin báo của người dân và Ban CHQS phường Xuân Hòa, 18 giờ 00 cùng ngày, Ban CHQS thị xã đã khẩn trương điều động hơn 30 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên có mặt tại hiện trường, phối hợp với các lực lượng chức năng khắc phục hậu quả mưa lốc. Thu dọn hiện trường bảo đảm cho giao thông được thông suốt; giúp dân thu dọn và bảo quản tài sản.

Do khu vực nhà dân nằm gần đường dây điện cao thế, trời mưa, đêm tối nên công tác thu dọn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo linh hoạt của đồng chí Nguyễn Tùng, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã, sự phối hợp tốt giữa các lực lượng và sự nổ lực, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên LLVT huyện cũng như sự giúp đỡ của nhân dân trong khu vực, công tác khắc phục đã hoàn thành lúc 22 giờ 30 cùng ngày.

Giúp dân.jpg
Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa, bão trên địa bàn, Đảng ủy,  Ban CHQS thị xã thường xuyên duy trì nghiêm các kíp trực theo quy định, đồng thời chỉ đạo các đơn vị trong LLVT thị xã duy trì nghiêm các ca, kíp trực, bảo đảm 100% lực lượng Dân quân thường trực 24/24, sẵn sáng giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn và xử trí nhanh chống các tình huống xảy ra. Đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên mà Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương cần làm tốt.

* Chi đoàn Ban CHQS huyện Cẩm Mỹ tổ chức phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và hướng dẫn của Đoàn quân sự tỉnh, vừa qua các chi đoàn trực thuộc trong đó có Chi đoàn Ban CHQS huyện Cẩm Mỹ đã tổ chức phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6/1948 - 11/6/2018; chào mừng đại hội thi đua quyết thắng toàn LLVT tỉnh giai đoạn 2013 - 2018; 72 năm ngày thành lập LLVT tỉnh 15/5/1946 - 15/5/2018... Tạo không khí thi đua học tập, làm việc, huấn luyện sôi nổi trong cơ qua, đơn vị mình. Trong đó tập trung vào huấn luyện tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn...huấn luyện sẵn sàng chiến đấu; xây dựng thế trận phòng thủ trên tất cả các mặt. Phấn đấu hoàn thành suất sắc nhiệm vụ huấn luyện quân sự, chính trị năm 2018.

Cẩm Mỹfdfdf.jpg

* Chi đoàn Công binh LLVT tỉnh: tích cực công tác dò phá bom mìn

Nhiều người dân đã mất đi cuộc sống của mình hoặc phải gánh chịu nỗi đau một phần thân thể, mất đi người thân. Chiến tranh đã lùi xa mấy chục năm, nhưng hiện nay hậu quả rất nặng nề của bom mìn, chất độc hoá học vẫn hiện hữu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và an toàn môi trường sống trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, công tác rà phá bom mìn, xử lý chất độc trong môi trường đất trên địa bàn LLVT  tỉnh, đang đặt ra yêu cầu nhanh chóng và kịp thời hơn nữa để nhân dân ổn định đời sống.

a85b55d2ea5604085d47.jpg

Những năm qua công tác dò tìm, lực lượng đoàn viên, thanh niên thuộc Chi đoàn Công binh LLVT  tỉnh đã phát hiện và thu gom nhiều bom, mìn, vật liệu nổ và chất độc hoá học còn sót lại sau chiến tranh. Do tính chất nguy hiểm của bom mìn còn sót lại sau chiến tranh ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh  và sinh hoạt của nhân dân. Bộ CHQS tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân để nắm bắt thông tin, cử lực lượng rà tìm, thu gom bom mìn, vật liệu nổ trên địa bàn để tránh những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Nguyễn Út Đông Hòa