HỘI LHTN VIỆT NAM
​Xuân Lộc: Tổ chức Ngày hội Nhân ái vì sức khỏe cộng đồng năm 2018
Cập nhật 22/05/2018 08:33

Nhằm trong hoạt động chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018). Sáng ngày 19/5/2018 Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam huyện Xuân Lộc phối hợp với CLB Thầy thuốc trẻ huyện tổ chức Ngày hội Nhân ái vì sức khỏe cộng đồng huyện Xuân Lộc năm 2018 với các hoạt động như: tổ chức khám bệnh khám cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 150 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ đồng bào dân tộc, tôn giáo, người cao tuổi và 50 trẻ em; tổ chức cắt tóc miễn phí cho học sinh và nhân dân; phát  hơn 100 phần quà áo, mũ cho bà con nhân dân. Tổng kinh phí tổ chức  hơn 37.000.000 đồng.
tổ chức khám bệnh.jpg
Hình ảnh tại ngày hội

Việc khám bệnh tại cơ sở đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách; nâng cao sức khỏe để lao động và sản xuất, nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng.

*Tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP HCM- tuyên dương cháu ngoan bác Hồ tiêu biểu giai đoạn 2015- 2018 và thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu vượt khó học giỏi năm học 2017- 2018.

Sáng ngày 19/5, Hội đồng đội Huyện Xuân Lộc tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP HCM- tuyên dương cháu ngoan bác Hồ tiêu biểu giai đoạn 2015- 2018 và thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu vượt khó học giỏi năm học 2017- 2018.

Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau  ôn lại truyền thống hào hùng của tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh từ khi thành lập đến nay. Theo đó, 77 năm qua hoà cùng sự phát triển của Công tác Đội và phong trào Thiếu nhi của tỉnh Đồng Nai, tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh huyện Xuân Lộc không ngừng, chăm lo bồi dưỡng, giáo dục cho các em Đội viên, thiếu niên nhi đồng . Đặc biệt là nhiều phong trào lớn hướng đến các em Đội viên, thiếu niên nhi đồng được triển khai và đạt kết quả tốt, điển hình là Cuộc vận động Vì đàn em thân yêu”, cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, Phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Nghìn việc tốt”, “Vòng tay bè bạn” và các chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, Chương trình “Đêm hội trăng rằm”, “Tiếp sức cho em đến trường”, chương trình “Homestay - Thân thiện và yêu thương-cùng giúp bạn đến trường - Thắp sáng những ước mơ”… đã tạo được sự thu hút và sức lan tỏa trong đông đảo đội viên, nhi đồng, tạo môi trường học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ.

Chào cờ.JPG
Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Dịp này Hội đồng đội Huyện đã tổ chức giao lưu với các gương phụ trách đội tiêu biểu “Vì đàn em thân yêu”, thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu vượt khó học giỏi. Ngoài ra Hội đồng đội còn tổ chức tuyên dương 52 học em đạt danh hiệu cháu ngoan Bác hồ giai đoạn 2015- 2018; tuyên dương 10 em học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học tốt năm học 2017- 2018; Tổng kết công trình măng non chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022 Hội đồng Đội huyện trao tặng 01 căn nhà “Khăn quàng đỏ” trị giá 40 triệu đồng cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Như Trà