HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đồng Nai: Thực hiện công trình “Vườn cây thanh niên” hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” và kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Cập nhật 19/05/2018 15:43

Ngày 19/5/2018, tại Trung đoàn Không quân 935, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung đoàn Không quân 935 tổ chức Lễ ra quân thực hiên Công trình “Vườn cây thanh niên” hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” và kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là một hoạt động thường niên của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn nhằm tăng cường công tác truyền thông bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc trong đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân; phát huy hơn nữa tinh thần tình nguyện, tích cực tham gia trồng cây xanh, chăm sóc và bảo vệ rừng của đoàn viên thanh niên.Tham dự Lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Cao Cường - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; Trung tá Nguyễn Duy Chiến - Phó Chính ủy Trung đoàn Không quân 935; Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng sự tham gia của 150 đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ LLVT trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu chụp hình kỉ niệm.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Thị Nhàn nhấn mạnh: Trong giai đoạn hiện nay, vấn đề môi trường đã trở thành vấn đề toàn cầu, nhất là ở nước ta; tình trạng chặt phá rừng bừa bãi, khai thác tài nguyên thiên nhiên không hợp lý dẫn đến nhiều loại động, thực vật bị huỷ hoại và có nguy cơ tuyệt chủng, gây ra hạn hán, lũ lụt, sa mạc hoá, dư thừa CO2… do đó bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trở thành một trong những chính sách hàng đầu của Đảng, Nhà nước ta. Trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi và những kết quả đạt được đã góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo, đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ LLVT đã thực hiện công trình “Vườn cây thanh niên” trồng 200 cây Dầu tại khuôn viên Trung đoàn Không quân 935. Công trình “Vườn cây thanh niên” sẽ là nền tảng cơ bản, để từ đó mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên không ngừng nâng cao nhận thức và tích cực chủ động tham gia vào việc bảo vệ môi trường. Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Lễ phát động “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại huyện Long Thành với sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên thanh niên.

5a74ef665798b9c6e089.jpg
Đ/c Nguyễn Cao Cường tham gia trồng cây