ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
Đồng Nai: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 77 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Cập nhật 16/05/2018 08:51

* Biên Hòa

Ngày 12/5/2018 tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám, Hội đồng Đội thành phố Biên Hòa đã tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh: Tổ chức Hội thao – Giao lưu văn nghệ “Tự hào truyền thống Đội ta”, Họp mặt – Giao lưu giưa các Phụ trách Đội qua các thời kỳ, Ra mắt Hội đồng Đội thành phố nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đến tham dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Tiến Dũng – Phó Trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh; Đ/c Đoàn Việt Bách – Thành ủy viên – Phó Trưởng ban dân vận Thành ủy; Đ/c Nguyễn Minh Hiếu – UVTV Tỉnh Đoàn - Bí thư Thành Đoàn cùng với sự có mặt của 93 đồng chí Giáo viên Tổng phụ trách Đội và 50 em học sinh, đội viên trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh lễ 77.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ Đ/c Nguyễn Ngọc Thảo An – UVBCH Thành Đoàn - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội thành phố đã ôn truyền thống kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh “77 năm đã trôi qua, tổ chức Đội đã không ngừng lớn mạnh và có những đóng góp đáng kể vào công cuộc chung của cả nước. Đội TNTP Hồ Chí Minh thành phố Biên Hòa đã có những bước phát triển mới với hơn 76 ngàn đội viên, hơn 40 ngàn nhi đồng và 93 đ/c Giáo viên Tổng phụ trách Đội với đầy đủ năng lực, đang ngày đêm miệt mài chăm lo cho sự phát triển của thế hệ măng non đất nước. Đội đã tổ chức tốt các hoạt động giáo dục tạo điều kiện cho thiếu niên, nhi đồng biết vượt khó để học tập tốt, yêu lao động, giữ gìn vệ sinh, tiết kiệm nhằm giúp xây dựng những công trình phục vụ xã hội, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu đẹp.” Ngoài ra, Hội đồng Đội thành phố ra mắt Hội đồng Đội thành phố Biên Hòa nhiệm kỳ 2017 – 2022 và Đ/c Trần Văn Thiện – Phó Bí thư Thành Đoàn giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố.

Trảng Bom

Ngày 15/5/2018, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018; Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục Đào tạo huyện tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2018) và 60 năm thực hiện phong trào Kế hoạch nhỏ với mục đích nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong 77 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự dìu dắt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Ngoài ra, tại buổi Lễ kỷ niệm Ban Thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng Đội huyện đã tuyên dương 15 anh chị là giáo viên tổng phụ trách Đội có thành tích tiêu biểu trong phon trào " Vì Đàn em thân yêu" năm 2018; 14 em học sinh tiêu biểu đạt danh hiệu " Cháu Ngoan Bác Hồ" năm học 2017-2018; 32 em đội viên đạt danh hiệu Dũng sĩ Kế hoạch nhỏ năm học 2017-2018. Và đặc biệt là lễ tổng kết trao giải Hội thi tìm hiểu trực tuyến " Em yêu Tổ quốc Việt Nam" năm 2018 cho các em đội viên đạt kết quả cao trong hội thi.

Từ đó kết quả đó,  tạo ra niềm tin, sự đoàn kết thống nhất, nâng cao vai trò, trách nhiệm của lớp măng non đất nước trong thời kỳ mới đồng thời tăng cường sự quan tâm phối hợp của các cấp, các ngành trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh.

Thảo An, Cao Phong