THEO DẤU CHÂN BÁC
Đồng Nai: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc
Cập nhật 15/05/2018 17:29

​         Ngày 14/5/2018, tại Thành phố Biên Hòa, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” tỉnh Đồng Nai lần thứ V, năm 2018 nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Các hoạt động có sự tham gia của hơn 3.000 ĐVTN trên địa bàn tỉnh.

* Tọa đàm trực tuyến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 14/5/2018, tại Hội trường Thành ủy Biên Hòa, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Tọa đàm trực tuyến Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với rèn luyện tác phong cán bộ Đoàn sáng tạo, trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, sâu sát cơ sở” với sự trình bày của Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương, người đã có trên 40 năm nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình đã được phát trực tiếp (live stream) tại Fanpage “tuổi trẻ Đồng Nai” và được tổ chức học tập với hơn 18 điểm cầu cấp huyện, xã với sự tham gia của 3.000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh, tiếp cận trên 27.000 lượt người theo dõi.

Hình ảnh tại chương trình tọa đàm.JPG
Hình ảnh tại chương trình tọa đàm

* Mô hình “Cây giải pháp, ý tưởng” học tập và làm theo lời Bác:

Cũng trong chương trình tọa đàm ngày 14/5/2018, 250 đồng chí là đại biểu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” tỉnh Đồng Nai năm 2018 đã cùng thực hiện hiến kế, đóng góp những mô hình hay, cách làm hiệu quả của địa phương, đơn vị để xây dựng “Cây giải pháp, ý tưởng” học tập và làm theo lời Bác của thanh niên Đồng Nai. Qua đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã tiếp thu, ghi nhận từ đó nhân rộng các ý tưởng, giải pháp hay trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong thời gian tới.

Đoàn viên, thanh niên đóng góp ý tưởng xây dựng “Cây giải pháp, ý tưởng” học tập và làm theo lời Bác.jpg

* Chương trình văn nghệ trường ca theo chân Bác:

Trong ngày 14/5/2018, tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Trường ca theo chân bác - Tự hào Tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh”. Chương trình với sự tham gia góp mặt của đội tuyên truyền ca khúc cách mạng đến từ đơn vị Đoàn trường Đại học Công nghệ Miền Đông và Đoàn Tổng công ty cao su Đồng Nai, Đoàn trường Đại học Lạc Hồng,…đã chuyển tải đến thế hệ trẻ những ca khúc ca ngợi Ðảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, truyền thống của Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khát vọng vươn lên của tuổi trẻ.

Một tiết mục trong chương trình văn nghệ.JPG
Một tiết mục trong chương trình văn nghệ

Phương Hà