Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
HỘI SINH VIÊN
Đồng Nai: Ngày Sinh viên Đồng Nai sáng tạo, khởi nghiệp năm 2018
Cập nhật 07/05/2018 08:55
 

Sáng ngày 6/5/2018 tại trường Đại học Đồng Nai - Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Ngày Sinh viên Đồng Nai sáng tạo, khởi nghiệp năm 2018 với sự tham gia của hơn 2000 các bạn đoàn viên, sinh viên, học sinh của các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Các đại biểu nhấn chuông Khai mạc Ngày hội.JPG
Các đại biểu nhấn chuông khai mạc chương trình

Chương trình đã diễn ra với các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như: Chương trình Lăng Kính xanh “Ngã về phía trước” – với nội dung giao lưu với các startup - gương mặt trẻ khởi nghiệp thành công, những diễn giả nổi tiếng hiện là các doanh nhân thành công, có sức hút trong hệ sinh thái khởi nghiệp và trò chuyện về những thất bại, vấp ngã, khó khăn trên con đường khởi nghiệp.

Chương trình lăng kính xanh.JPG
          Quang cảnh chương trình Lăng Kính xanh “Ngã về phía trước”

Sàn giao dịch ý tưởng, vận động hỗ trợ dự án “My plan – Ý tưởng của tôi”; Sân chơi sáng tạo chung dành cho sinh viên – tại đây các bạn sinh viên đã có cơ hội nâng cao kỹ năng mềm trong khởi nghiệp; giao lưu với các Câu Lạc bộ Tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng học Tiếng Anh, hội nhập quốc tế; khám phá tiềm năng bản thân, thử thách phỏng vấn từ các gian hàng tuyển dụng của doanh nghiệp...

Sàn giao dịch ý tưởng.JPG
          Quang cảnh Sàn giao dịch ý tưởng

Cũng trong khuôn khổ chương trình còn có khu vực “Sinh viên sáng tạo – Creative Students” – là sân chơi thử thách sự khéo léo, tinh thần nhạy bén, khả năng phán đoán thông minh của các bạn sinh viên và là nơi triển lãm sản phẩm sáng tạo của sinh viên các trường trong địa bàn tỉnh; Khu vực “Hội chợ việc làm”, gian hàng sản phẩm là nơi để các bạn sinh viên  tìm hiểu các thông tin tuyển dụng cũng như mua được những sản phẩm giảm giá. Bên cạnh đó, tại chương các bạn sinh viên còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi động tới từ 11 trường Đại học, Cao đẳng trong địa bàn tỉnh.

Đây là năm thứ hai Ngày Sinh viên Đồng Nai sáng tạo, khởi nghiệp được tổ chức với mục đích thúc đẩy phong trào “Sáng tạo trẻ” và tìm kiếm các tài năng trẻ, là nơi chắp cánh cho các ý tưởng khởi nghiệp của các bạn sinh viên. Đồng thời đây cũngsân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên phát huy khả năng sáng tạo, là cơ hội để các bạn tiếp cận, tìm hiểu rõ hơn về phong trào khởi nghiệp; có thêm động lực về tinh thần, kỹ năng, thông tin để thực hiện những ý tưởng khởi nghiệp. Đây còn là nơi kết nối, huy động các nguồn lực hỗ trợ thiết thực từ xã hội, các doanh nghiệp cho các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên. Đồng thời chương trình cũng là dịp liên kết với các doanh nghiệp tuyển dụng, tạo cơ hội việc làm phù hợp cho các bạn sinh viên trong toàn tỉnh.

 

 Thành Long

 
 
CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập