CHIẾN DỊCH TNTN HÈ
​Đồng Nai: Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018
Cập nhật 04/05/2018 16:11
        Chiều ngày 4/5/2018 tại Hội trường Hội Liên hiệp phụ nữ Tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018. Tham dự Hội nghị gồm các đồng chí Thường trực, Thường vụ Tỉnh đoàn cùng các đồng chí là cán bộ đoàn của các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Đồng Nai năm 2018 sẽ diễn ra từ 03/6 đến 31/8/2018 với 01 chương trình (Tiếp sức mùa thi) và 04 chiến dịch tình nguyện: Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh gắn với từng khối đối tượng. Tham gia chiến dịch là cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên đang công tác, sinh hoạt, học tập tại các địa phương, đơn vị, các cơ quan trường học và đoàn viên, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Quang cảnh Hội nghị 2.JPG
Quang cảnh Hội nghị

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Đồng Nai năm 2018 sẽ được triển khai thực hiện tại tất cả 171 xã, phường, thị trấn của tỉnh; nơi cư trú, sinh hoạt, học tập của đoàn viên thanh niên. Trong đó, cấp tỉnh chú trọng địa bàn huyện Tân Phú và Định Quán (02 huyện đang xây dựng nông thôn mới); cấp huyện chú trọng tập trung các xã vùng sâu, vùng xa và các xã đang hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, các khu vực có đông thanh niên công nhân, nhà trọ. Ngoài ra, chiến dịch còn được tổ chức tại tỉnh Kon Tum – là đơn vị kết nghĩa với Tỉnh đoàn Đồng Nai từ năm 2017.

Một số chỉ tiêu cơ bản của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh Đồng Nai năm 2018 bao gồm:

(1) Cấp tỉnh thực hiện Công trình thanh niên: xây dựng 01 cây cầu dân sinh

(2) Phấn đấu 100% cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh có công trình, phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

(3) Sửa chữa, nạo vét, phát quang 20km đường giao thông, nông thôn, kênh mương nội đồng.

(4) Xây dựng mới 02 tuyến đường/ hẻm văn minh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” trên địa bàn thành phố Biên Hòa và thị xã Long Khánh.

(5) Xây dựng 04 căn nhà Nhân ái.

(6) Sửa chữa và lắp mới 2.000 bóng đèn tiết kiệm điện cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

(7) Tư vấn, tập huấn kiến thức khởi nghiệp và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho 4.000 thanh niên.

(8) Tư vấn sức khỏe, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 5.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn.

(9)  Vận động thanh niên hiến máu tình nguyện 6.000 đơn vị máu.

(10) 100% cơ sở Đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân, dâng hương, dâng hoa; nhận chăm sóc bia, mộ của các anh hùng, liệt sỹ nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7).

(11) Xây dựng mới 04 khu vui chơi cho thiếu nhi.

Dự kiến lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2018, kết hợp ra quân Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng”, Hành quân xanh vào ngày 03/6/2018, tại trường THCS - THPT Suối Nho, xã Suối Nho, huyện Định Quán. Lễ tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2018 tổ chức ngày 31/8/2018 (thứ sáu), tại Hội quán Trấn Biên.

Thành Long