HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Long Thành: Tổ chức lễ ký kết nghĩa cụm số 8 và giao lưu bóng đá
Cập nhật 18/04/2018 14:20

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng quê hương Đồng Nai ngày càng giàu mạnh, văn minh. Nhằm cụ thể hóa một số nội dung của Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh lần thứ IX và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Ngày 14/4/2018, Lễ ký kết nghĩa cụm số 8 giữa Huyện đoàn Long Thành, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đồng Nai, Đoàn trường cao đẳng nghề Công nghệ cao Đồng Nai được long trọng tổ chức tại Khu căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa (Bình Sơn-Long Thành). Tham dự có đồng chí Bùi Thị Nhàn - Phó bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Bùi Đức Trịnh - UVBCH, phó ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn, đại diện Ban dân vận Huyện ủy, cùng UV.BCH các đơn vị tham dự. Trong chương trình buổi lễ đã ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng khu căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa và tiểu đoàn 240, tiếp thu phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh đoàn và thực hiện lễ ký kết nghĩa giữa 3 đơn vị với các chỉ tiêu trọng tâm như: 1. Hàng năm phối hợp tổ chứcít nhất 01 đợt tư vấn, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân, học sinh, sinh viên. 2. Hàng năm phối hợp tổ chức ít nhất 01 hoạt tuyên truyền bảo vệ tài nguyên môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu hoặc tổ chức công tác từ thiện xã hội có trị giá ít nhất 10 triệu đồng. 3.Hàng năm phối hợp tổ chức hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè khối trường học. 4.Hàng năm Đoàn khối các cơ quan và Đoàn trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Đồng Nai phối hợpthực hiện 01 công trình thanh niên tại huyện Long Thành. 5.Hàng năm tổ chức ít nhất 01 hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động rèn luyện kỹ năng cho cán bộ Đoàn của 03 đơn vị. 6. Hàng năm tổ chức ít nhất 01 buổi tọa đàm định hướng nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên. 7. Hàng năm cùng phối hợp thực hiện có hiệu quả phong trào sáng tạo trẻ trong đoàn viên, thanh niên. 8. Thành lập ít nhất 01 CLB kỹ năng tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao.

e1dcb78bdc9232cc6b83.jpg
Các đơn vị kí kết

Sau buổi lễ, các đơn vị kết nghĩa cụm số 3 đã cùng giao lưu bóng đá tại sân bóng Xuân Phú - Long Thành cùng sự tham gia giao lưu của Huyện đoàn Nhơn Trạch. Kết quả: Đoàn khối các cơ quan tỉnh đạt giải nhất, Đoàn trường CĐN Công nghệ cao Đồng Nai đạt giải nhì, hai đơn vị Long Thành và Nhơn Trạch đồng giải ba.

Kiều Trang – Huyện đoàn Long Thành