HỘI LHTN VIỆT NAM
Sôi nổi ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông"
Cập nhật 11/04/2018 10:33

(ĐN) - Sáng 10-4, tại Trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc (xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom), Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh và Trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc đã phối hợp tổ chức ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông" năm 2018.

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường tặng quà cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập

Phát biểu tại ngày hội, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Nguyễn Thanh Hiền cho biết, tai nạn giao thông đang là vấn đề nhức nhối của xã hội. Theo số liệu của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong quý I năm 2018, toàn tỉnh đã xảy ra 96 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 63 người, bị thương 61 người để lại nỗi đau cho các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Đại diện Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh) trao quà cho các em học sinh có người thân bị tử vong, tai nạn giao thông
Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh) trao quà cho các em học sinh có người thân bị tử vong do tai nạn giao thông

Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh kêu gọi các hội viên, thanh niên trong tỉnh gương mẫu, đi đầu, nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông khi tham gia giao thông.

Học sinh điền thông tin trước khi tham gia thực hành lái xe an toàn

Bên cạnh đó, bằng những hành động cụ thể, mỗi hội viên, thanh niên hãy trở thành tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động người thân trong gia đình, bạn bè gương mẫu, tự giác chấp hành Luật Giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, nhằm góp phần kéo giảm tai nạn giao thông.

Học sinh tham gia các trò chơi tại ngày hội

Tại lễ khai mạc, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh đã trao 10 suất học bổng (trị giá 1,5 triệu đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; vận động các đơn vị trao 10 phần quà cho các em học sinh có người thân tử vong do tai nạn khi tham gia giao thông và 20 phần quà cho các em học sinh đạt thành tích tốt trong học tập.

Sau lễ khai mạc, khoảng 1 ngàn học sinh đang học tại Trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc được tập huấn, thực hành lái xe an toàn, xem phiên tòa giả định về một vụ án liên quan đến tai nạn giao thông; tham dự hội thi dân vũ với chủ đề “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”; tham gia các trò chơi vận động có thưởng…

Tin, ảnh: baodongnai.com.vn