HỘI SINH VIÊN
​Đồng Nai: Vui Tết cổ truyền cùng sinh viên Lào và Campuchia
Cập nhật 09/04/2018 10:04

Ngày 8/4/2018 tại trường Đại học Đồng Nai, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh phối hợp cùng Ban Giám đốc sở Ngoại vụ tổ chức  chương trình vui tết cổ truyền Bunpimay- Chol Chnam Thmay cho sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại Đồng Nai. Đến tham dự chương trình, có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp; Tổng lãnh sự Lào tại TP.Hồ Chí Minh Somxay Sanam- oune; Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.Hồ Chí Minh Im Hen, cùng 107 sinh viên Lào và Campuchia đang theo học tại Đồng Nai và sinh viên Việt Nam các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp tặng hoa chúc mừng tết cổ truyền cho ông Im Hen, Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.Hồ Chí Minh.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp tặng hoa chúc mừng tết cổ truyền cho ông Im Hen, Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.Hồ Chí Minh.​
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp tặng hoa chúc mừng tết cổ truyền cho ông Somxay Sanam- oune, Tổng lãnh sự Lào tại TP.Hồ Chí Minh.

Chương trình được diễn ra với nhiều hoạt động vui tươi như: tặng quà tết cho sinh viên Lào – Campuchia, thực hiện nghi thức buộc chỉ cổ tay, giao lưu ẩm thực dân tộc với 14 gian hàng ẩm thực truyền thống Việt Nam - Lào - Campuchia, giao lưu âm nhạc với các điệu nhảy truyền thống của Lào - Campuchia và múa dân vũ, các trò chơi dân gian và té nước...

images2115894__nh_17.JPG
Sinh viên ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia cùng nhảy dân vũ tại chương trình vui tết cổ truyền.​

Đây là hoạt động nhằm thắt chặt và tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam - Lào - Campuchia và chăm lo cho các sinh viên Lào - Campuchia đang theo học tại Đồng Nai.

Hà Hà