HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Nhơn Trạch: Hơn 300 Đoàn viên thanh niên huyện tham gia ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện” năm 2018.
Cập nhật 24/03/2018 18:38

Sáng 24/3, tại xã Phước Khánh, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhơn Trạch tổ chức ra quân Ngày thứ bảy tình nguyện năm 2018. Đến dự chương trình ra quân có các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể của huyện và hơn 300 Đoàn viên thanh niên đã tham dự buổi ra quân.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động “Tháng thanh niên” năm 2018, nhân dịp ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện” năm 2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng 05 bồn nước sạch cho 05 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Phước Khánh và trao tặng 40 áo phao cho người dân sống ven sông của xã Phước Khánh.Ngay sau chương trình ra quân, hơn 300 Đoàn viên thanh niên đã tiến hành vệ sinh và thu gom rác thải, phát quang bụi rậm; bóc xóa biển quảng cáo, rao vặt trái quy định; trồng 100 cây dầu tại tuyến đường Phạm Thái Bường, ấp 2, xã Phước Khánh; tổ chức thăm và tặng quà cho 02 Mẹ VNAH trên địa bàn xã; Sửa chữa, đi đường điện và thay các bóng đèn, thiết bị điện sinh hoạt hàng ngày cho 15 hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo, khó khăn. Đặc biệt, tổ chức điểm “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính” cho người dân tại bộ phận một cửa xã Phước Khánh; trao 70 suất học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn xã, trị giá 42 triệu đồng.

Trao tặng áo phao cho người dân sống ven sông của xã Phước Khánh

Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các Đoàn cơ sở 12 xã tổ chức ra quân Thứ bảy tình nguyện đồng loạt tại đơn vị với những hoạt động thiết thực như: ra quân vệ sinh môi trường, khai thông cống rãnh, sửa chữa nhà tình thương, tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng,….

Đây là hoạt động nhằm vận động cộng đồng cùng tham gia giữ gìn, xung kích bảo vệ môi trường, góp phần hình thành nếp sống văn hóa thân thiện với môi trường, cùng chung tay đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí nâng cao trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

* Ra quân phát động hưởng ứng “Giờ trái đất năm 2018” với chủ đề Go more Green – Hôm nay tôi sống xanh hơn

Sáng ngày 24/3/2018, tại xã Phước Thiền, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhơn Trạch phối hợp với Điện lực Nhơn Trạch tổ chức ra quân phát động hưởng ứng “Giờ trái đất năm 2018” với chủ đề Go more Green – Hôm nay tôi sống xanh hơn  . Tham gia ra quân hưởng ứng chương trình  “Giờ trái đất” năm 2018 có các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhơn Trạch, các đồng chí của đơn vị Điện lực Nhơn Trạch, cùng với hơn 150 cán bộ Đoàn, Đoàn viên học sinh cùng tham gia chương trình. Với hình thức ra quân là phát tờ rơi tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm,… và 150 xe đạp diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường có dân cư đông đúc như : Phước Thiền, Hiệp Phước,.. Giờ Trái Đất là một chiến dịch chống biến đổi khí hậu khởi xướng bởi (WWF – World Wide Fund For Nature) trên toàn cầu.

Hình ảnh lễ ra quân

Việc tổ chức chương trình ra quân hưởng ứng Giờ trái Đất hôm nay là hoạt động liên kết lực lượng Đoàn thanh niên và các tổ chức khác nhằm tạo tiếng nói và hành động chung về vấn đề bảo vệ môi trường tại địa phương. Nâng cao hiểu biết của tình nguyện viên tham gia và cộng đồng về biến đổi khí hậu và việc sử dụng tiết kiệm các nguồn năng lượng.

Khánh Hùng