HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Cẩm Mỹ: Khởi động Tháng Thanh niên và ký kết Chương trình Kết nghĩa năm 2018
Cập nhật 12/03/2018 10:12

Ngày 09-03, tại trường THCS Chu Văn An, xã Nhân Nghĩa; Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã long trọng tổ chức lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2018 với chủ đề: “Tuổi trẻ Cẩm Mỹ xung kích sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” cùng với các hoạt động ra quân sau lễ.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – UV Đoàn chủ tich TWH, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Viêt Nam tỉnh; Đồng chí Nguyễn Văn Thuận – UVTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban, đảng Huyện ủy; các đồng chí đại diện Thường trực của 02 đơn vị đoàn kết nghĩa và gần 500 đoàn viên thanh niên, học sinh của huyện cũng tham dự lễ khởi động.

Phát biểu khởi động Tháng thanh niên, đồng chí Trần Hưng Sơn - Bí thư Huyện đoàn đoàn kêu gọi đoàn viên, thanh niên toàn huyện tích cực phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện trên mọi lĩnh vực của đời sống, xã hội. Đặc biệt, đoàn viên, thanh niên cần thể hiện quyết tâm chính trị cao, có các giải pháp cụ thể nhằm thực hiện một số nội dung trọng tâm mà Ban Thường vụ Huyện đoàn đề ra trong Tháng thanh niên năm 2018. Quyết tâm đạt những thành tích tốt nhất, tham gia phát triển kinh tế- xã hội; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương, đơn vị; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị.

7878978.jpg
Ban Chỉ huy Tháng thanh niên huyện Cẩm Mỹ năm 2018 chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu.

Tại buổi lễ thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn; Ban Thường vụ huyện Đoàn Cẩm Mỹ cũng đã tiến hành ký kết chương trình kết nghĩa với Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh và Đoàn trường Cao Đẳng Y tế Đồng Nai; hoạt động nhằm tăng cường công tác phối hợp tổ chức các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng hoạt động của cơ sở Đoàn, phát triển mối quan hệ đoàn kết giữa 03 đơn vị.

Ngay sau lễ khởi động Tháng Thanh niên, nhiều hoạt động ý nghĩa đã diễn ra như: tập huấn, tuyên truyền ATGT và phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, cho 100 học sinh trường THCS Chu Văn An; Cắt tóc miễn phí cho 100 học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhân Nghĩa (Trung Đoàn 88 – Sư 302 hỗ trợ); Ra quân dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, xóa biển quảng cáo tại tuyến Quốc lộc 56 qua xã Nhân Nghĩa.

Với ý nghĩa và quyết tâm hành động của tuổi trẻ Cẩm Mỹ nói riêng và tỉnh nhà nói chung, tin tưởng rằng Tháng Thanh niên năm 2018 sẽ thực hiện được nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, ý nghĩa.

Quốc Đạc​