HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Nhơn Trạch: Tổ chức ra quân Tháng Thanh niên 2018
Cập nhật 12/03/2018 09:01

Ngày 11/3/2018, tại trường Trung học cơ sở xã Long Thọ, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm2018 với chủ đề “Tuổi trẻ Nhơn Trạch xung kích, sáng tạo xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới kiểu mẫu”. Đến dự lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, cùng hơn 400 cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tham gia.

Thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2018 và chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022; Đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình “Tiếp sức đến trường” dành cho các em học sinh, đội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh và sử dụng có ý nghĩa nguồn kinh phí Kế hoạch nhỏ tỉnh Đồng Nai năm học 2016 – 2017. Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh triển khai chương trình tặng xe đạp “Tiếp sức đến trường” tỉnh Đồng Nai năm học 2017 – 2018, nhân dịp Lễ ra quân tháng thanh niên huyện Nhơn Trạch, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 em đội viên có hoàn cảnh khó khăn khối THCS trên địa bàn huyện, với tổng giá trị 15.000.000 đ.

02sadsad.jpg
Trao tặng 10 xe đạp tại lễ ra quân

Sau chương trình Lễ ra quân, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức ra quân các hoạt động  thiết thực và ý nghĩa như: Thăm và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách trên địa bàn xã Long Thọ; Ra mắt thành lập chi đoàn, chi hội khu vực nhà trọ tại xã Long Thọ; Tập huấn kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho ĐVHS trường THCS Long Thọ; Tập huấn PCCC và tuyên truyền phòng, chống an ninh trật tự cho các chủ cơ sở trọ trên địa bàn xã Long Thọ; Sửa chữa đi đường diện chiếu sáng cho hộ gia đình chính sách, hộ khó khăn trên địa bàn xã Long Thọ;Thực hiện công trình thanh niên thắp sáng ngõ hẻm; Ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Long Thọ, các hoạt động trên đã thu hút trên 400 ĐVHS tham gia.

Ban Thường vụ Huyện đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tiếp tục nhân rộng các hoạt động trên. Các hoạt động cần mang tính thiết thực, tránh phô trương, hình thức và phải lôi cuốn đông đảo ĐVTN tham gia với tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm cao thể hiện vai trò “Tuổi trẻ Nhơn Trạch xung kích, sáng tạo xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới kiểu mẫu”.

Khánh Hùng