ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Tân Phú: Tổ chức Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách đội giỏi
Cập nhật 28/02/2018 17:12

Ngày 26/2 tại trường THCS Phú Sơn, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp với phòng GD và ĐT tổ chức Hội thi giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện năm học 2017-2018. Đồng chí Hà Văn Dương – PBT Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện cùng 43 anh, chị giáo viên Tổng phụ trách Đội của các trường TH, THCS trên địa bàn huyện tham dự.

Hội thi gồm 4 nội dung: Báo cáo mô hình hoạt động; bài thi kiểm tra hiểu biết; thi nghiệp vụ công tác Đội và phần thi năng khiếu.

Cụ thể phần thi báo cáo mô hình tập trung vào các hoạt động giáo dục lòng yêu nước, yêu quê hương Đồng Nai và tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam; tìm hiểu về Bác Hồ kính yêu và việc thực hiện 5 điều Bác hồ dạy; giáo dục pháp luật về Luật trẻ em, Luật giao thông, Luật Phòng chống ma túy, Luật Bình đẳng giới...; công tác phòng ngừa bạo lực học đường, phòng chổng ma túy và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn trường học; giáo dục về sức khỏe sinh sản vị thành niên; giáo dục kỹ năng sống dành cho học sinh nhất là kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng chống kâm hại và xâm hại tình dục... thông qua hình ảnh minh họa. Bài thi kiểm tra hiểu biết với các chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục. Phần thi thực hành nghiệp vụ công tác Tổng phụ trách Đội và năng khiếu như đàn, múa, hát, ảo thuật, vẽ tranh...

thi tong phu trach phần thi kỹ năng nghiep vụ công tác đội.jpg
Hình ảnh phần thi nghiệp vụ công tác Đội

Sau hội thi sẽ chọn 10 giáo viên Tổng phụ trách có thành tích cao nhất để tham gia hội thi cấp tỉnh vào cuối tháng 3/2018.

Qua hội thi đã giúp các anh, chị giáo viên Tổng phụ trách trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong triển khai nghiệp vụ công tác Đội tại đơn vị, trau dồi thêm kiến thức hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục, các nội dung chỉ đạo của ngành và các kỹ năng hoạt động ngoại khóa.

Văn Trương