HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Vĩnh Cửu: Tổ chức ký kết quy chế phối hợp thực hiện chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giữa Huyện đoàn và Bảo hiểm xã hội huyện giai đoạn 2018 - 2022
Cập nhật 22/02/2018 14:46

Thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW của Ban Bí thư về việc “Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế”; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách bảo hiểm đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn, sáng ngày 23/2/2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức ký kết quy chế phối hợp thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2018 - 2022. Tham dự lễ ký kết có đ/c Nguyễn Văn Thành - Giám đốc BHXH huyện, đ/c Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Huyện Đoàn, đ/c  Lê Quốc Doanh - Chủ tịch Hội CCB huyện.

Để góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển BHYT do Bảo hiểm xã hội tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện giao, năm 2018 yêu cầu đạt 84.5% tỷ lệ người dân tham gia BHYT trở lên theo Nghị quyết số 08/2018/NQ-HU ngày 24/01/2018 của Huyện ủy huyện Vĩnh Cửu về chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2018, Quyết định số 5164/QĐ-UBND ngày 10/10/2016 của UBND huyện về việc giao chỉ tiêu thực hiện BHYT giai đoạn 2016-2020 và hướng tới BHYT toàn dân. Đồng thời, tăng cường hơn nữa trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và cơ quan BHXH huyện trong việc phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT hướng tới mục tiêu thực hiện hiệu quả chính sách, chế độ BHXH, BHYT, bảo đảm quyền lợi chính đáng, hợp pháp của Đoàn viên thanh niên góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

21.02.18-QC phoi hop bao hiem.png
Quang cảnh buổi kí kết

Phát biểu tại buổi lễ ký kết lãnh đạo BHXH và lãnh đạo Huyện đoàn đều nhất trí nhấn mạnh BHXH, BHYT có ý nghĩa rất quan trọng trong đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện, vì vậy đề nghị các cơ quan, các đồng chí được giao nhiệm vụ phát huy tinh thần, trách nhiệm, nhất là tinh thần xung kích của tuổi trẻ phối hợp cùng cơ quan Bảo hiểm xã hội trong vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia BHXH, BHYT./.

Huyện đoàn Vĩnh Cửu