HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Biên Hòa: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào Thanh thiếu niên năm 2017, chương trình xuân tình nguyện năm 2018.
Cập nhật 11/02/2018 23:42

Ngày 06/02/2018, tại hội trường Thành Đoàn, Thành Đoàn Biên Hòa phối hợp Ủy ban Hội thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào Thanh thiếu niên năm 2017. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn – Chủ tịch hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai; bà Nguyễn Thị Hoa – Phó Trưởng Ban Dân vận thành ủy cùng các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Thành Đoàn, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội cơ sở toàn thành.

Trong năm 2017, Ban thường vụ Thành đoàn đã thực hiện tốt công tác tham mưu, phối hợp và thực hiện có hiệu quả gắn với việc ký kết quy chế phối hợp giữa Ban chấp hành Thành đoàn với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố. Đặc biệt Ban thường vụ Thành đoàn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Ban thường vụ Tỉnh đoàn cùng với sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể thành phố trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, qua đó đã đạt được những kết quả đáng khích lệ về mọi mặt như: Tổ chức thành công Đại hội đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Biên Hòa lần thứ XIII nhiệm kỳ 2017 – 2022; Tổ chức Ngày hội Thanh niên; Hội trại tòng quân; các hoạt động Tháng Thanh niên; các hoạt động kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn; các hoạt động ra quân tình nguyện và các hoạt động bảo vệ môi trường… Ngoài ra Ban thường vụ Thành đoàn chỉ đạo Đoàn thanh niên 30 phường, xã, có nhà bia tưởng niệm tháp nến tri ân nhân Ngày thương binh liệt sỹ 27/7; Tổ chức thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi với tổng số tiền hơn 250 triệu đồng. Về công tác Hội và phong trào Thanh niên, nhìn chung trong năm 2017 là năm thứ 4 thực hiện nghị quyết Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên các cấp, công tác xây dựng tổ chức Hội đã có sự chuyển biến tích cực, các phong trào hoạt động được tổ chức và triển khai đến từng cơ sở hội. Từ đó các mặt công tác, các cuộc vận động của Hội đã đạt nhiều kết quả khả quan so với chỉ tiêu chương trình đề ra.

Tại hội nghị, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Đồng Nai tặng giấy khen cho 16 tập thể;  Ủy ban nhân dân thành phố tặng giấy khen cho 20 tập thể và 25 cá nhân; Ban thường vụ Thành đoàn tặng giấy khen cho 01 tập thể và 10 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017;

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thành Đoàn và Ủy ban Hội thành phố cũng đã trao tặng quà xuân yêu thương cho các đồng chí cán bộ Đoàn- Hội cơ sở toàn thành.

Chị Hiền tặng giấy khen.jpg
Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn – Chủ tịch hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN thành phố Biên Hòa năm 2017.

Biên Hòa: Hội nghị ký kết bàn giao đoàn viên ưu tú, đoàn viên trung kiên năm 2018 nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/21930 – 03/02/2018)

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/21930 – 03/02/2018), ngày 06/02/2018, tại hội trường Thành ủy Biên Hòa, Thành đoàn Biên Hòa tổ chức Hội nghị ký kết bàn giao đoàn viên ưu tú, đoàn viên trung kiên với cấp ủy Đảng cơ sở 30 phường, xã.

Thông qua các hoạt động phong trào, trong 09 năm qua, Thành đoàn Biên Hòa đã ký kết bàn giao hơn 2.380 đoàn viên cảm tình Đảng và hơn 2000 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy 30 phường, xã, riêng trong năm 2017 đã giới thiệu sang Đảng 352 đoàn viên ưu tú, qua đó có 233 đồng chí được kết nạp vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam. Ban thường vụ Thành đoàn cũng đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm về công tác phát triển Đảng trong năm 2018 và những năm tiếp theo, phấn đấu năm 2018 tỷ lệ đoàn viên ưu tú giới thiệu sang Đảng tăng từ 10 đến 20%, tiếp tục tổ chức sơ kết thực hiện vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”.

Tại hội nghị đã diễn ra ký kết bàn giao danh sách 411 đoàn viên trung kiên, đoàn viên ưu tú giữa Ban thường vụ Thành đoàn Biên Hòa và cấp ủy Đảng cơ sở 30 phường xã.

Đây là dịp nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn trong việc chủ động chăm lo, bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng viên cho Đảng. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”. Tạo phong trào thi đua lao động, học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong đoàn viên, thanh niên.

fdfdfđfd.jpg

Minh Anh​