ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
Hội đồng Đội Đồng Nai: đẩy mạnh các hoạt động Tết “vì trẻ thơ”
Cập nhật 05/02/2018 16:22

Từ ngày 24/1 - 25/2/2018, Hội đồng Đội các cấp tăng cường đẩy mạnh các hoạt động vui Tết cho thiếu nhi các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc và trẻ em lang thang cơ nhỡ trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh với rất nhiều hoạt động sôi nổi dành tặng cho thiếu nhi trước thềm Xuân Mậu Tuất năm 2018 để thiếu nhi có cơ hội được hưởng một mùa Xuân ấm áp, nghĩa tình.

Khởi động các hoạt động vui Xuân - Tết “Vì trẻ thơ” năm 2018 là chương trình “Tiếp sức đến trường” với chủ đề “Vì trẻ thơ” tại 02 xã Phú Ngọc và Suối Nho dành cho 400 em thiếu nhi thuộc các trường Tiểu học Quang Trung, Tiểu học Suối Nho, Trung học cơ sở Suối Nho và Tiểu học Võ Thị Sáu thuộc địa bàn huyện Định Quán, chương trình do Tỉnh Đoàn phối hợp với Trung tâm thanh thiếu nhi Miền Nam và Công ty TNHH Bảo Mật Nam Trường Sơn tổ chức. Tham gia chương trình, các em thiếu nhi được vui chơi tại các gian hàng trò chơi dân gian có thưởng, bốc thăm “Lộc vui cho em” với các câu đố vui về truyền thống Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, thi “Câu chúc tặng người thân” và nhận các phần quà từ Ban Tổ chức. Dịp này, Tỉnh Đoàn - Trung tâm thanh thiếu nhi Miền Nam - Công ty TNHH Bảo Mật Nam Trường Sơn cũng dành tặng 10 chiếc xe đạp “Tiếp sức đến trường” với tổng trị giá 15 triệu đồng và 400 phần quà với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Dc Vu Thi Huong tang qua 1.JPG
Đ/c Vũ Thị Hương – UVTV, Trưởng Ban TTNTH Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh tặng quà cho các em thiếu nhi tại xã Suối Nho

Dc Vu Thi Huong tang xe dap.JPG
và trao tặng xe đạp

Hưởng ứng sự chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh và phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố đã tưng bừng tổ chức các hoạt động vui Tết cho trẻ em nghèo trên địa bàn đơn vị phụ trách với các hoạt động như: Tặng quà Tết cho thiếu nhi; tổ chức thăm hỏi và chúc Tết các gia đình Thương binh Liệt sỹ, người có công với Cách mạng; Tổ chức văn nghệ, múa lân sư rồng và các trò chơi dân gian vui nhộn cho thiếu nhi tại các Liên đội tham gia. Tính đến nay, có 7/11 đơn vị tổ chức xong các hoạt động Tết “Vì trẻ thơ” và trao 2.100 phần quà với tổng trị giá 315 triệu đồng. Điều đáng nói, có đơn vị còn tăng cường sự phối hợp với các đơn vị bạn để tổ chức, qua đó các đối tượng tham gia được mở rộng và quy mô được tăng cường như Hội đồng Đội thành phố Biên Hòa và Hội đồng Đội huyện Long Thành với chương trình giao lưu Mừng Đảng – Mừng Xuân dành cho cả đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội với chủ đề “Khăn hồng tình nguyện – Tết yêu thương”, giao lưu bóng đá giữa cán bộ Đội chuyên trách và giáo viên Tổng phụ trách của 02 đơn vị bên cạnh các hoạt động tình nguyện dành cho thiếu nhi. Các hoạt động trên không những thể hiện được tình cảm của Hội đồng Đội các cấp dành cho thiếu nhi mà còn phát huy được vai trò của giáo viên Tổng phụ trách tại các Liên đội trong tham gia phong trào “Vì đàn em thân yêu” trong các hoạt động đồng hành, chăm lo cho thiếu nhi tỉnh nhà.

Hình 2 Thieu nhi choi Tet.JPG

Các em thiếu nhi tham gia các trò chơi dân gian

Đa dạng, sinh động và sáng tạo hơn trong các hoạt động dành cho trẻ em là chương trình “Xuân Tình nguyện – Tết yêu thương” của đơn vị Nhà Thiếu nhi tỉnh kéo dài từ ngày 30/1/2018 đến 10/2/2018 tại 11/11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh với 300 áo ấm cho em, 04 xe đạp “Tiếp sức đến trường” và 120 phần quà dành cho trẻ em nghèo với tổng trị giá trên 50 triệu đồng. Các chương trình được tổ chức gắn với các tiết mục văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân, múa rối, ảo thuật và giao lưu “Thắp sáng ước mơ” cho trẻ em nghèo. Được biết, các áo ấm được trao tặng trong dịp này xuất phát từ phong trào “Áo ấm tặng bạn” đã phát động từ tháng 11/2017 với sự tham gia tích cực của tập thể viên chức, cộng tác viên, đội viên trưởng thành và một số mạnh thường quân của Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai và đã trao tặng hơn 1.200 cái áo ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đồng Nai, trẻ em bị ảnh hưởng cơn bão số 11 các tỉnh miền Trung. Trong các ngày 09, 11 và 17/2/2018, Nhà Thiếu nhi tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức Chương trình “Hội xuân của em”, Hội thi gói bánh Chưng - bánh Tét, Chương trình “Xuân yêu thương” dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn TP. Biên Hòa và Chương trình nghệ thuật Mừng Đảng – Mừng Xuân năm 2018 tại phố đi bộ Nguyễn Văn Trị để phục vụ thiếu nhi và nhân dân thưởng thức.

Tết Nguyên đán 2018 chưa đến hẳn, nhưng các hoạt động vui Tết “Vì trẻ thơ” do Hội đồng Đội tỉnh phát động cùng với tinh thần tích cực tham gia của Hội đồng Đội, Nhà Thiếu nhi các cấp đã góp phần mang đến cho thiếu nhi những thanh âm rộn rã, vui tươi của ngày Lễ hội cổ truyền của dân tộc. Giá trị cho đi không chỉ ở những phần quà, số tiền trao tặng trong dịp Tết mà còn là hành trình cho đi của những tấm lòng, tình yêu trẻ thơ của các anh, chị trong Hội đồng Đội các cấp, giáo viên Tổng phụ trách Đội và cả những doanh nghiệp trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng để cùng nhau thắp sáng những ước mơ của tuổi nhỏ tỉnh nhà.

VŨ HƯƠNG