ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Đồng Nai: Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi học kỳ I, năm học 2017 - 2018
Cập nhật 01/02/2018 14:49

Ngày 28/01/2018, tại Nhà Thiếu nhi thị xã Long Khánh - Tỉnh Đồng Nai, Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi học kỳ I, năm học 2017 - 2018; tổng kết 05 năm thực hiện Chương trình “Rèn luyện đội viên” sử đổi, giai đoạn 2012 - 2017 và triển khai việc rèn luyện và công nhận hoàn thành chuyện hiệu “Rèn luyện đội viên” trực tuyến năm học 2017- 2018.Tham dự Hội nghị có đ/c Hồ Hồng Nguyên - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai, đ/c Ngô Thị Hoàng Oanh - Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh và hơn 350 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh.

Năm học 2017 - 2018 là năm đầu tiên triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018 với chủ đề “Thiếu nhi Đồng Nai thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy” được xây dựng và triển khai với nhiều nội dung đổi mới, sáng tạo phù hợp với tình hình mới. Hội nghị đánh giá tình hình triển khai và những kết quả đạt được trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Đồng Nai năm học 2017 - 2018, đồng thời đề ra những giải pháp khắc phục những hạn chế để thực hiện thắng lợi chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Đồng Nai năm học 2017 - 2018; Đánh giá kết quả 05 năm triển khai Chương trình “Rèn luyện đội viên” sửa đổi của tỉnh, giai đoạn 2012 - 2017. Đồng thời, thảo luận đề xuất đổi mới phương thức triển khai Chương trình “Rèn luyện đội viên” trong tình hình mới.

DSC_0342.JPG
Đ/c Nguyễn Quán Tiến - Trưởng phòng công ty cổ phần du lịch công nghệ giáo dục Việt Nam (VNEDUTECH), tập đoàn Egroup đại diện cho Hội đồng Đội Trung ương đã triển khai các nội dung liên quan đến việc rèn luyện và công nhận hoàn thành chuyên hiệu “Rèn luyện đội viên” trực tuyến năm học 2017 - 2018.

Xác định việc triển khai các chuyên hiệu trong Chương trình “Rèn luyện đội viên” là một trong những nội dung trọng tâm, xuyên suốt trong việc triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình “Rèn luyện đội viên” tại các Liên đội. Trong năm học này, Hội đồng Đội Trung ương đề ra nhiều biện pháp nhằm tổ chức việc triển khai Chương trình “Rèn luyện đội viên” với nhiều hình thức đa dạng, phong phú gần gũi với đội viên ở các lứa tuổi. Trong đó, việc ứng dụng Công nghệ thông tin và Internet trong việc thực hiện Chương trình “Rèn luyện đội viên” là một trong những hình thức mới trong năm học 2017 - 2018 này.Tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Quán Tiến - Trưởng phòng công ty cổ phần du lịch công nghệ giáo dục Việt Nam (VNEDUTECH), tập đoàn Egroup đại diện cho Hội đồng Đội Trung ương đã triển khai các nội dung liên quan đến việc rèn luyện và công nhận hoàn thành chuyên hiệu “Rèn luyện đội viên” trực tuyến năm học 2017 - 2018.

Tại Hội nghị, Hội đồng Đội tỉnh đã tặng Giấy khen cho 31 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức thực hiện Chương trình “Rèn luyện đội viên” sửa đổi tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2012 – 2017.

Lâm Lâm