HỘI SINH VIÊN
​Đồng Nai: Chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2018
Cập nhật 31/01/2018 22:33

Trong 02 ngày, từ ngày 30/1 đến ngày 31/1/2018, tại Trường Đại học Đồng Nai, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh đã tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2018. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Cao Cường – UVBCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Hồ Hồng Nguyên – UVBCH TW Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch H​ội sinh viên tỉnh và hơn 300 bạn đoàn viên sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh, trong đó có hơn 20 bạn là sinh viên, du học sinh Lào, Campuchia.

Chương trình diễn ra với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Phần thi “Ngày vui tình nguyện” với những clip được các bạn sinh viên xây dựng từ những hoạt động tình nguyện của trường mà các bạn tham gia tại Trung tâm Huấn nghệ cô nhi Đồng Nai, Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi khuyết tật, bệnh viện Nhi, tặng quà cho các trẻ em, người bán vé số ….; tổ chức 12 gian hàng quà tết cho sinh viên, tiểu cảnh ngày Tết; sân chơi âm nhạc tự do; trò chơi dân gian; thi gói bánh tét, bánh chưng để làm quà tặng trong hoạt động tình nguyện (giải Nhất thuộc về Đoàn Trường ĐH Lâm Nghiệp); đêm nhạc “Xuân kết nối” với các tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên và cầu truyền hình giao lưu trực tiếp với các điểm tình nguyện phát quà cho người nghèo, người vô gia cư.Tại chương trình, Hội sinh viên tỉnh đã trao 290 phần quà cho người vô gia cư, trẻ em đường phố, người già, trẻ em, trẻ mồ côi và 30 phần quà tết các bạn sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết.

Đc Hồ Hồng Nguyên tặng quà cho các bạn sv không có điều kiện về quê ăn Tết.jpg
Đc Hồ Hồng Nguyên tặng quà cho các bạn sv không có điều kiện về quê ăn Tết

Đây là lần đầu tiên Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện” và chương trình là sự tiếp nối thành công của Chương trình “Xuân yêu thương – Xuân tình nguyện” được tổ chức thường kỳ hàng năm. Điểm đặc biệt của chương trình là phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng của hội viên, sinh viên thông qua một chuỗi các hoạt động tình nguyện tập trung nhằm kết nối và lan tỏa sức trẻ, tinh thần xung kích của học sinh sinh viên, san sẻ, hỗ trợ những sinh viên khó khăn không có điều kiện về quê ăn Tết; đồng thời, tạo sân chơi vui tươi sôi nổi dành cho sinh viên mừng một mùa xuân mới, giao lưu chia sẻ những yêu thương, niềm vui giữa các  trường đại học cao đẳng với nhau​.

Thành Long