ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Đồng Nai: Trao tặng Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho em Trương Nguyễn Nhi An
Cập nhật 17/01/2018 14:27

Sáng ngày 12/01/2018, Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai đã tổ chức bàn giao Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho em Trương Nguyễn Nhi An, học sinh lớp 2/1, trường tiểu học Tân Hạnh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Em Trương Nguyễn Nhi An sống cùng ông bà ngoại đã già yếu và mẹ cùng với em gái 04 tuổi, mẹ là lao động chính trong gia đình tuy vậy công việc không được ổn định ai thuê đâu làm đó. Ba em rời bỏ gia đình khi em được 04 tuổi. Kể từ đó cuộc sống gia đình em càng trở nên khó khăn hơn. Gia đình em sinh sống tại ngôi nhà được xây dựng tạm bợ cách đây hơn 08 năm. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng em Nhi An là một học sinh giỏi ở trường và được nhiều bạn bè yêu mến.

Công trình có diện tích 48 m², tường xây gạch, nền láng gạch men, mái lợp tôn và lên một gác lửng nhỏ tổng kinh phí xây dựng là 55 triệu đồng. Trong đó, Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng – Nguồn kinh phí trính từ kinh phí “Kế hoạch nhỏ” tỉnh năm học 2016 – 2017., số còn lại do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tân Hạnh, thành phố Biên Hòa vận động quyên góp hỗ trợ.

3.jpg
Đ/c Vũ Thị Hương – UVTV, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao nhà “Khăn quàng đỏ” và tặng quà cho gia đình em Trương Nguyễn Nhi An

Tại Lễ trao tặng Ngôi nhà khăn quàng đỏ, Hội đồng Đội tỉnh cũng đã tặng quà cho gia đình em Trương Nguyễn Nhi An. Ngoài ra, Hội đồng Đội thành phố Biên Hòa cũng đã trao tặng 01 phần quà cho gia đình em, trao 01 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” trị giá 500.000 đồng, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tân Hạnh, Trường tiểu học Tân Hạnh cũng dành tặng cho gia đình em những món quà động viên tinh thần, san sẻ những khó khăn trong cuộc sống và có nơi cho các em học tập.

Đây là hoạt động thiết thực của Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai, nhằm động viên tinh thần vượt khó vươn lên của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, từ đó giúp cho các em có tinh thần phấn đấu hơn nữa trong học tập và cuộc sống.

Lâm Lâm