ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Xuân Lộc: Tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội năm học 2017 – 2018 và triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022
Cập nhật 17/01/2018 14:22

Từ ngày 16 – 21/01/2018, Huyện đoàn – Hội đồng Đội phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xuân Lộc tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội năm học 2017 – 2018 và triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022 cho 52 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội của đơn vị với các nội dung phong phú như: học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022; triển khai và thực hành Nghi thức Đội sửa đổi; Hướng dẫn thực hiện Chương trình “Rèn luyện đội viên”, “Dự bị đội viên”,Sinh hoạt Sao nhi đồng”; phương pháp hướng dẫn, giảng dạy Nghi thức Đội cho thiếu nhi; các kỹ năng truyền tin Morse, Semaphore, mật thư, dấu đi đường, nút dây; các kỹ năng múa hát các bài hát truyền thống của Đội, sinh hoạt tập thể.

Tại Lễ khai mạc lớp tập huấn, đ/c Vũ Thị Hương – UVTV, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai đã triển khai cho các anh, chị giáo viên Tổng phụ trách Đội học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 về công tác giáo dục chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

3 (1).JPG
Đ/c Vũ Thị Hương – UVTV, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Trải qua 06 ngày tập huấn, các anh chị giáo viên làm Tổng phụ trách Đội được bổ sung, cập nhật các kiến thức mới phù hợp với Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Đồng thời nâng cao các kỹ năng, nghiệp vụ hoạt động công tác Đội phù hợp với những quy định của Hội đồng Đội Trung ương để vận dụng vào thực tế tại đơn vị; tạo điều kiện để giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại địa phương với các đơn vị bạn. Cũng trong chương trình lớp tập huấn các anh, chị giáo viên Tổng phụ trách Đội được tham gia giao lưu, học tập kinh nghiệm với các anh, chị giáo viên Tổng phụ trách Đội tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng thông qua hoạt động trò chơi lớn với chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” và các trò chơi Teambuilding, đêm gala “Sắc màu dân tộc Việt”.

Lâm Lâm