HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Biên Hòa: Tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) và Nghị quyết số 13 – NQ/TW của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố.
Cập nhật 15/01/2018 11:01

Ngày 10/01/2018, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) và Nghị quyết số 13 – NQ/TW của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố (khoá XI) về “xây dựng đô thị văn minh, an toàn” (giai đoạn 2017 – 2020, định hướng đến năm 2030)

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Thành Đoàn; cán bộ chủ chốt của cơ sở Đoàn toàn thành. Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên Ngô Chí Thức – Uỷ viên Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Biên Hoà triển khai việc học tập và quán triệt các Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII của Đảng bao gồm: Nghị quyết số 18-NQ/TW “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19-NQ/TW “Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Nghị quyết số 20-NQ/TW “Về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; Nghị quyết số 21-NQ/TW “Về công tác dân số trong tình hình mới” và Nghị quyết số 13 – NQ/TW của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố (khoá XI) về “xây dựng đô thị văn minh, an toàn” (giai đoạn 2017 – 2020, định hướng đến năm 2030).

hinrtyrtyrtyh 2.jpg
Quang cảnh hội nghị

Đây là dịp để các đồng chí báo cáo viên cơ sở Đoàn toàn thành bằng nhiều hình thức tuyên truyền, phát huy và nhân rộng các mô hình, cách làm hay để tiếp tục phổ biến, lan tỏa nội dung, tinh thần đến các cơ sở Đoàn trong toàn thành phố, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của ĐVTN trong lối sống sinh hoạt, học tập và làm việc.

* Tổ chức sinh hoạt chủ điểm tại xã An Hoà năm 2018

Ngày 11/01/2018, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã chỉ đạo Đoàn xã An Hoà tổ chức sinh hoạt Đoàn chủ điểm tháng 01 với chủ đề “Chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022” tại  Chi đoàn Ấp 2 xã An Hoà. Tham dự sinh hoạt có đại diện Thường trực Thành đoàn, Đảng ủy và các bạn đoàn viên thanh niên tại địa phương, đơn vị.

Tại chương trình Đoàn xã An Hoà tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: tổ chức dâng hương tại nhà bia liệt sỹ anh hùng xã An Hoà, triển các nội dung bản tin sinh hoạt chi đoàn tháng 01/2018, tặng quà cho các bạn đoàn viên thanh niên tham gia tốt phong trào của ấp, tổ chức các trò chơi tập thể tại nhà bia...

fghfhfghf.jpg
Các bạn đoàn viên thanh niên xã An Hoà chụp hình kỉ niệm trong buổi sinh hoạt.

Với các nội dung sinh hoạt trên nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên; qua đó sẽ có thêm các ý tưởng, hiến kế, giải pháp để xây dựng địa phương, đơn vị; giúp đoàn viên bày tỏ ước mơ, nguyện vọng và hướng phấn đấu, rèn luyện để góp phần hoàn thiện bản thân.

* Đoàn xã An Hoà tổ chức tuyên truyền luật NVQ và giao lưu cán bộ lão thành cách mạng cho thanh niên đạt sức khoẻ năm 2018

Ngày 14/1/2018, Đoàn xã An Hoà phối hợp cùng Hội Cựu Chiến binh thành phố tổ chức chương trình tuyên truyền Luật NVQS và giao lưu cùng cán bộ lão thành cách mạng cho 52 bạn thanh niên đạt sức khoẻ NVQS xã An Hoà năm 2018.

Tại chương trình các bạn đoàn viên thanh niên giao lưu văn nghệ với các ca khúc tình yêu quê hương đất nước, Luật NVQS, xem phim tư liệu về môi trường sinh hoạt của Quân đội nhân dân Việt Nam, nói chuyện truyền thống giữa Hội Cựu chiến binh với các bạn thanh niên xã.

gfhfghfghf.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Chương trình nhằm bổ sung thêm kiến thức về Luật Nghĩa vụ quân sự, tình hình thời sự trong nước và quốc tế cho các đồng chí Ban Chấp hành Đoàn xã và các bạn thanh niên từ đó, phát huy tinh thần xung kích và trách nhiệm của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác tuyên truyền, vận động thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Minh Anh