HỘI SINH VIÊN
Đồng Nai: Hành trình Công dân toàn cầu năm 2018
Cập nhật 10/01/2018 09:13

Ngày 10-11/01/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Ban Thư Ký Hội Sinh viên tỉnh tổ chức Hành trình Công dân toàn cầu năm 2018, , tại 3 điểm trường (Đại học Đồng Nai, Đại học Lâm nghiệp Phân hiệu Miền Nam, Cao đẳng Nghề Công nghệ Cao Đồng Nai) với sự tham gia của gần 800 sinh viên đến từ 08 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Tham dự hành trình, các bạn Sinh viên sẽ được nghe Thạc sỹ Trần Tuấn Đạt - Nguyên Phó khoa Quan hệ quốc tế trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh trang bị những kiến thức về toàn cầu hoá, hội nhập quốc tế, những cơ hội và thách thức đặt ra; Thông tin khái quát về thị trường lao động trong và ngoài nước; Các kỹ năng cần thiết để đáp ứng công việc, phương pháp rèn luyện để sinh viên chủ động tham gia vào quá trình toàn cầu hoá; Xây dựng văn hoá hội nhập cho Đoàn viên, Hội viên, sinh viên theo hướng “Yêu nước - Đổi mới sáng tạo - Trách nhiệm”.

fe31e7f6ea1b05455c0a.jpg
Hành trình "Công dân toàn cầu" tại trường Đại học Lâm Nghiệp, phân hiệu Miền Nam

Đây là chương trình nhằm phổ cập những xu hướng toàn cầu hóa đang mở ra rất nhiều cơ hội cho tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trở thành những công dân toàn cầu. Qua đó nâng cao năng lực và tâm thế toàn cầu cho bản thân mỗi sinh viên, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam với các quốc gia khác.

Hà Hà