HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Xuân Lộc: Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, triển khai chương trình công tác năm 2018
Cập nhật 08/01/2018 15:42

Chiều ngày 05/01/2018, tại Hội trường Khối vận huyện, Huyện đoàn Xuân Lộc tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng nhằm tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, triển khai chương trình công tác năm 2018.

Với chủ đề “ Nâng cao chất lượng tổ chức đoàn”. Trong năm qua  công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn Huyện Xuân Lộc có nhiều chuyển biến tích cực trên các mặt công tác và các lĩnh vực hoạt động. Cụ thể các cơ sở đoàn đã tổ chức mở 45 lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp đoàn và kết nạp cho trên 4 ngàn đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên hiện nay trên địa bàn Huyện là 9 ngàn 121 đoàn viên. Thực hiện phong trào 4 xung kích, 4 đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp. Trong năm qua các cơ sở đoàn đã tổ chức vận động 370 lượt đoàn viên thanh niên vần đổi 337 ngày công lao động trị giá trên 67 triệu đồng; tổ chức hàng chục lớp tập huấn về công tác khuyến nông, trồng trọt, chăn nuôi cho đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt là vận động tổ chức các đợt thăm hỏi, tặng 432 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ kinh phí xây dựng và sửa chữa 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo với  gần 500 triệu đồng. Ngoài ra lực lượng đoàn viên tại các xã thị trấn còn tổ chức nhiều hoạt động như: sữa chữa nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn , nạo vét kênh mương thu gom rác thải.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2018, Huyện đoàn Xuân Lộc tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên, phấn đấu 100% cán bộ đoàn và 85% đoàn viên được nghiên cứu quán triệt học tập lý luận chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; chú trọng công tác tổ chức xây dựng đoàn - hội, đoàn tham gia xây dựng Đảng và thực hiện hiệu quả các phong trào hành động cách mạng của đoàn.

Cũng trong chương trình Hội nghị, UBND huyện, Huyện đoàn đã tuyên dương, khen thưởng 30 tập thể, 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017.

Như Trà