CHÂN DUNG NGƯỜI TRẺ
​Đồng Nai: Tiếp tục triển khai các hoạt động hướng nghiệp và tuyển sinh năm học 2017 - 2018
Cập nhật 02/01/2018 11:02

Xác định công tác hướng nghiệp là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên dành cho các em học sinh THCS, THPT hàng năm. Từ ngày 27/12/2017 đến ngày 22/01/2018, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục phối hợp với Trung tâm hướng nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm học 2017 – 2018 dành cho 08 trường THPT trên địa bàn thành phố Biên Hòa, thu hút sự tham gia của hơn 5.000 học sinh khối lớp 11 và 12 tham dự.

quang canh huong nghiep.jpg
Quang cảnh buổi tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh tại trường THPT Nguyễn Trãi.

Chương trình hướng nghiệp “Hiểu mình – Hiểu nghề - Sáng tương lai” hướng đến khai thác các thông tin về các ngành, nghề đào trong hệ thống đào tạo cao đẳng, đại học thuộc các khối nghành đào tạo khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, khoa học kỹ thuật và đặc biệt là các ngành nghề mới ứng dụng công nghệ cao và công nghệ 4.0. Đồng thời, đưa ra các phương pháp, kỹ năng cho học sinh THPT tiếp cận, phát hiện, khám phá, lựa chọn và phát triển nghề nghiệp cho bản thân phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực, thể chất. Điểm mới của hoạt động tư vấn hướng nghiệp lần này là công tác phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và nắm bắt các nhu cầu, biện pháp để triển khai các hoạt động hướng nghiệp cho học sinh THCS trong các đợt tiếp theo của năm 2018.

Đ/c Hồ Hồng Nguyên – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng học bổng cho học sinh tại trường THPT Nguyễn Trãi.

Cũng trong chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh lần này, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng các suất học bổng “Hiểu mình – Hiểu nghề - Sáng tương lai” cho các em học sinh có hoành cảnh khó khăn tại các trường THPT tham gia hành trình với tổng trị giá 16 triệu đồng.

Vũ Hương