BÚT XANH
Đại học Lạc Hồng: Vô địch cuộc thi Shell Eco Marathon châu Á
Cập nhật 02/03/2015 08:39

(ĐN)- Chiều 1-3, tại thủ đô Manila (Philippines), đội xe mô hình tiết kiệm nhiên liệu LH-Gold Energy của Trường đại học Lạc Hồng đã xuất sắc giành ngôi vô địch cuộc thi Shell Eco Marathon (thể loại Urban concept) chạy bằng nhiên liệu xăng sinh học ethanol với thành tích 164,4 km/1 lít xăng ethanol E100.

Các thành viên của đội  LH-Gold Energy Trường đại học Lạc Hồng tham dự cuộc thi
Các thành viên của đội LH-Gold Energy Trường đại học Lạc Hồng tham dự cuộc thi. Ảnh: P.Long

Hai đội đứng thứ nhì thuộc về Indonesia, với thành tích cách biệt khá xa với LH-Gold Energy, lần lượt là 102,6 và 85,7 km/1 lít xăng ethanol E100.

LH-Gold Energy đưa xe vào khu vực kiểm tra
LH-Gold Energy đưa xe vào khu vực kiểm tra. Ảnh: P.Long

Trước đó, LH-Gold Energy còn đoạt giải “Best video clip award”, giải thưởng dành cho đội có phần video clip xuất sắc, thể hiện quá trình nghiên cứu, chế tạo và chạy thử nghiệm xe tiết kiệm nhiên liệu.

Các chuyên gia kỹ thuật của cuộc thi đánh giá mức độ an toàn và kỹ thuật để cho phép x era đường đua
Các chuyên gia kỹ thuật của cuộc thi đánh giá mức độ an toàn và kỹ thuật để cho phép xe ra đường đua. Ảnh: P.Long

Cuộc thi Shell Eco-marathon ra đời vào năm 1985 tại Pháp. Tại châu Á, cuộc thi được tổ chức lần đầu vào năm 2010 tại Malaysia.

Chuyên gia của cuộc thi dán nhãn đủ tiêu chuẩn tham gia cuộc thi cho LH-Gold Energy. Ảnh: P.Long

Cuộc thi năm nay đón chào sự tranh tài của 127 đội đến từ 17 nước (4 quốc gia tham gia lần đầu: Bangladesh, Úc, Oman và Saudi Arabia).

Các đội vào đường đua
Các đội vào đường đua. Ảnh: P.Long

Trường đại học Lạc Hồng là trường ngoài công lập duy nhất của Việt Nam tham gia cuộc thi này, cùng với các trường đại học công lập khác là Đại học bách khoa Hà Nội và Đại học sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh…

Công Nghĩa (nguồn báo Đồng Nai Nai)