ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Long Thành: Tổ chức chuyên đề điểm “Phát thanh măng non – Tuyên truyền măng non gắn với chủ đề tuyên truyền biển đảo Việt Nam”
Cập nhật 06/12/2017 14:56

Ngày 2/12/2017, Hội đồng Đội huyện huyện Long Thành đã chỉ đạo Liên đội trường Tiểu học Suối Trầu tổ chức thành công chuyên đề điểm “Phát thanh măng non – Tuyên truyền măng non gắn với chủ đề tuyên truyền biển đảo Việt Nam”, Tham dự có đồng chí Quách Hữu Tâm – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện, đồng chí Đỗ Kiều Trang – Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội huyện, cùng lãnh đạo UBND xã Suối Trầu, Ban giám hiệu trường và hơn 200  học sinh trường Tiểu học Suối Trầu tham gia.

Phát thanh măng non – Tuyên truyền măng non luôn là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Long Thành nói riêng, tỉnh Đồng Nai nói chung, nhằm tuyên truyền giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng những bài học bổ ích và thiết thực, thông qua các nội dung phát thanh giúp các em hiểu được ý nghĩa các ngày lễ lớn, truyền thống lịch sử dân tộc, tăng thêm lòng tự hào, hiểu và noi gương những anh hùng, những gương người tốt việc tốt và đây cũng là chương trình đại diện cho tiếng nói học sinh, đội viên sau những giờ học căng thẳng. Giúp các em bổ sung thêm kiến thức, nâng cao kỹ năng nói chuyện trước tập thể.

Hình thức thực hiện là Liên đội thành lập đội phát thanh gồm 10 thành viên và tự biên soạn, sưu tầm tư liệu các bài viết và lên chương trình phát thanh hàng tuần, theo mỗi chủ đề trọng tâm trong tháng, các đợt phát động thi đua hay những câu chuyện bổ ích về học đường cần được nhân rộng hoặc tuyên dương…phát thanh vào giờ ra chơi thứ 5 hàng tuần, trong 15 phút lồng ghép những bài hát ca ngợi truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh, tình yêu quê hương, trường lớp, bạn bè hoặc những lời nhắn gửi, chúc mừng của các bạn học sinh.

Chuyên đề điểm được tổ chức thành công với hình thức đa dạng loại hình như văn nghệ, phát thanh trực tiếp, đọc mẩu chuyện, giáo dục truyền thống, đặc biệt là chú trọng chủ đề “Tuyên truyền biển đảo Việt Nam” với các nội dung về kiến thức Biển đông, điều kiện kinh tế, xã hội, dịch vụ, tiềm năng phát triển lâu dài bền vững, biển của lãnh thổ Việt Nam, đồng thời đọc lá thư ý nghĩa mà các em học sinh viết và gửi cho các chú hải quân…

787410220561ea3fb370.jpg
Văn nghệ tại buổi chuyên đề

Chuyên đề điểm là một trong những nội dung chương trình trọng tâm trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Long Thành, góp phần định hướng và tổ chức các chương trình ý nghĩa và hiệu quả trong trường học. Cuối chương trình Hội đồng Đội huyện cũng họp rút kinh nghiệm, đóng góp cho chuyên đề và tổ chức họp giao ban tháng 12.

Kiều Trang – Huyện đoàn Long Thành