ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Đồng Nai: Gặp mặt giáo viên làm Tổng phụ trách Đội và tuyên dương “Thắm sắc khăn hồng” tỉnh Đồng Nai năm 2017
Cập nhật 19/11/2017 20:28

Trong không khí cả nước đang hướng về kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), đồng thời phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc, sáng ngày 19/11/2017 tại Thành ủy Biên Hòa, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức gặp mặt giáo viên làm Tổng phụ trách Đội và tuyên dương “Thắm sắc khăn hồng” tỉnh Đồng Nai năm 2017. Tham dự chương trình có đ/c Nguyễn Cao Cường – UVBCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đ/c Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh; đ/c Hồ Hồng Nguyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; lãnh đạo Nhà thiếu nhi; Ban Thường vụ các huyện thị thành đoàn cùng 77 giáo viên Tổng phụ trách được tuyên dương và hơn 400 các em đội viên trong toàn tỉnh.

Tại chương trình đã tổ chức giao lưu với thầy Võ Thần Tiên – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng, nguyên giáo viên TPT Đội trường Tiểu học Kim Đồng, thị xã Long Khánh; thầy Tạ Xuân Dĩnh – giáo viên TPT Đội trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Xuân Lộc; cô Trần Thị Huỳnh Nga – giáo viên TPT Đội trường THCS Hùng Vương, huyện Trảng Bom với chủ đề “Chân dung người thầy”. Qua những chia sẻ của các thầy cô đã cho thấy những khó khăn của nghề giáo viên Tổng phụ trách Đội, phác họa phần nào chân dung về những người thầy cô mang khăn quàng đỏ và cho thấy ngọn lửa tâm huyết luôn thắp sáng trên đôi cánh của những cánh én hồng không mỏi. Chính các thầy cô đã giúp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh ngày càng phát triển.

Giao lưu tại buổi lễ

Cũng tại chương trình, nhằm biểu dương, ghi nhận những cống hiến, hoài bão và thành tích của các giao viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức tuyên dương 01 giáo viên TPT Đội đạt danh hiệu Cánh én hồng toàn quốc và  tuyên dương danh hiệu “Thắm sắc khăn hồng” dành cho 76 giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu trong toàn tỉnh.

Tuyên dương 77 Tổng phụ trách Đội tiêu biểu

Đây là một hoạt động thường niên của Hội đồng Đội tỉnh nhằm ghi nhận, biểu dương thành tích của Tổng phụ trách Đội tiêu biểu của tỉnh Đồng Nai. Qua đó tiếp tục khẳng định sự đóng góp to lớn của Tổng phụ trách Đội cho sự nghiệp giáo dục, rèn luyện lớp măng non thời đại mới trưởng thành, trở thành những người chủ nhân tương lai giỏi tri thức, giàu bản lĩnh của nước.

Thành Long