HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Biên Hòa: Hội nghị giao ban khối các trường THPT và kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017).
Cập nhật 17/11/2017 09:44

Để đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào TTN trong khối trung học phổ thông, vừa qua ngày 09/11/2017, tại Thành đoàn Biên Hòa,  Ban Thường vụ Thành đoàn đã tổ chức hội nghị giao ban khối các Đoàn cơ sở trường THPT.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Việt Bách – Thành ủy viên – Phó Ban Dân vận thành ủy Biên Hòa; đồng chí  Hoàng Thanh Tùng – chuyên viên Ban Thanh thiếu niên trường học Tỉnh Đoàn Đồng Nai, đ/c Nguyễn Minh Hiếu – Bí thư Thành Đoàn, cùng các đ/c đại diện cấp ủy chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường và Bí thư, Phó Bí thư cơ sở Đoàn các trường THPT trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Hội nghị đã nghe các trường báo cáo đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào TTN đồng thời triển khai các nhiệm vụ trọng tâm đến hết năm học 2017-2018 trong đó tập trung

Thực hiện đăng ký công trình phần việc thanh niên khối THPT; tổ chức chương trình thắp sáng ước mơ trao tặng quà, học bổng cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Biên Hòa; tổ chức các hoạt động công tác xã hội; giao lưu, học tập kinh nghiệm với các đơn vị trong và ngoài thành phố. Nhằm động viên các đơn vị, Ban Thường vụ đã trao cờ thi đua cho 07 đơn vị THPT Trấn Biên, Ngô Quyền, Nguyễn Trãi, Lương Thế Vinh, Lê Hồng Phong, Nguyễn Hữu Cảnh và THPT Tam Hiệp là các đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong phong trào công tác Đoàn và phong trào TTN khối THPT năm học 2016-2017.

Cũng tại hội nghị, nhằm thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo, tri ân đến sự đóng góp cao cả của quý thầy cô nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ban Thường vụ Thành Đoàn cũng đã tặng 60 phần quà lưu niệm cho các đ/c giáo viên đại diện cấp ủy chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường và Bí thư, Phó Bí thư cơ sở Đoàn các trường THPT trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

hinh 2hgfhgfhf.JPG
Trao tặng quà cho các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

*Cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh thành phố hướng về đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Với phương châm “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, những ngày qua, tuổi trẻ thành phố đã tích cực quyên góp, kêu gọi các nguồn lực xã hội chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt để sớm ổn định cuộc sống.

Cùng với tuổi trẻ cả nước hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt, Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên và Hội Đồng Đội thành phố đã phát động cán bộ, nhân viên cơ quan và toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Ủng hộ đồng bào lũ lụt.jpg
Cán bộ, cơ quan Thành Đoàn quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung bị thiên tai.

Tính đến nay, qua lời phát động kêu gọi đến cán bộ, đoàn viên, thanh niên thành phố đã quyên góp ủng hộ đồng bào miển trung bị thiên tai với tổng số tiền là 141.000.000đồng. Với số tiền này, Ban Thường vụ Thành Đoàn gởi về Tỉnh Đoàn để ủng hộ đồng bào bị thiên tai và sẽ tiếp tục kêu gọi các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên thành phố quyên góp thông qua các trang thông tin xã hội của thành phố.

Những việc làm trên mang ý nghĩa thiết thực, không chỉ thể hiện tình cảm của tuổi trẻ thành phố đối với “khúc ruột” miền Trung đang ngày đêm khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt mà còn phát huy truyền thống “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc.