BÚT XANH
CÁC HOẠT ĐỘNG CHĂM LO TẾT CHO THANH NIÊN CÔNG NHÂN
Cập nhật 27/02/2015 10:59

Thực hiện chủ trương của Ủy ban Mặt trân tổ quốc Việt Nam về tổ chức các hoạt động chăm lo để nhân dân đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 “Vui tươi, đoàn kết, an toàn, tiết kiệm đến mọi người, mọi nhà”, cùng với các tổ chức chính trị, xã hội trong tỉnh, Tỉnh Đoàn Đồng Nai chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực tập trung chăm lo cho thanh niên công nhân xa quê có hoàn cảnh khó khăn đang lao động, công tác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai không có điều kiện về quê đón Tết.

Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, các cấp bộ Đoàn chủ động phối hợp với Liên đoàn Lao động cùng cấp, tổ chức Công Đoàn tại các doanh nghiệp, vận động mạnh thường quân xây dựng chương trình, kế hoạch phối hợp để tổ chức chăm lo cho Thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết; Đồng thời, tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thăm và tặng quà cho thanh niên công nhân, lồng ghép công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, thanh niên công nhân nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, huy động sức mạnh toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết.

tangqualongthanh.png

Tết năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình ngày hội “Vui Tết Ất Mùi 2015 – Cùng thanh niên công nhân” ngày 30/01/2015 tại xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom. Tại ngày hội, sẽ biểu diễn chương trình văn nghệ đặc sắc, tiểu phẩm tuyên truyền trong công tác phòng, chống AIDS, tội phạm và các tệ nạn xã hội; tuyên truyền tư vấn pháp luật bằng hình thức Đố vui có thưởng, tổ chức tặng 50 phần quà Tết cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết, tặng 200 phần quà cho trẻ em nghèo trên địa bàn huyện Trảng Bom. Chương trình phục vụ cho khoảng 1.500 thanh niên công nhân và nhân dân địa phương.

Căn cứ kế hoạch, Liên đoàn lao động Đồng Nai, năm nay sẽ tổ chức họp mặt 300 - 400 hộ gia đình công nhân (vợ, chồng và con từ 12 tuổi trở xuống) có hoàn cảnh khó khăn. Liên Đoàn lao động tỉnh sẽ tổ chức trao vé xe và quà tết cho công nhân, dự kiến chương trình văn nghệ phục vụ được truyền hình trực tiếp trên kênh ĐN2 tại KCN Nhơn Trạch; Kế hoạch chăm lo tết năm nay sẽ được tổ chức chu đáo, phong phú hơn, như: tổ chức nhiều hơn các điểm bán hàng tết bình ổn giá, các chương trình vui văn nghệ phục vụ công nhân.

Hy vọng rằng với sự chăm lo của các cấp bộ Đoàn cùng với các tổ chức chính trị xã hội trong toàn tỉnh, sẽ phần nào làm ấm lòng những đoàn viên, hội viên, thanh niên công nhân xa quê không có điều kiện về quê ăn tết nhưng được đón một cái Tết an lành, vui vẻ và ý nghĩa tại Đồng Nai.

Thanh Thanh