HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Long Thành: Hoàn thành công tác tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các trường THPT, TTGDTX trên địa bàn huyện
Cập nhật 01/11/2017 09:16

Vào lúc 8 giờ, ngày 29/10/2017, BCH Đoàn trường THPT Long Phước tổ chức Đại hội điểm Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí MInh trường THPT Long Phước nhiệm kỳ 2017-2018. Tham dự có đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó bí thư Huyện đoàn,đ/c Nguyễn Văn Toàn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trường trường THPT Long Phước, cùng 93 đại biểu chính thức. Kết quả tại đại hội đã bầu 15 đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành đoàn trường, trong đó có 5 đồng chí trong Ban thường vụ, đồng chí Nguyễn Võ Ngọc Thanh – trúng cử Bí thư, đồng chí Nguyễn Thị Huệ Phương – trúng cử Phó bí thư Đoàn trường. Ban thường vụ Huyện đoàn đã khen thưởng cho 4 tập thể và 14 đồng chí hoàn thành xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2016-2017.

Ban Chấp hành ra mắt.jpg
Ban Chấp hành ra mắt

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Long Thành có 5/5 đơn vị Đoàn trường THPT,TGDTX đã tổ chức thành công đại hội Đoàn trường học. Kết quả, toàn huyện có 69 đồng chí BCH Đoàn trường, 25 đồng chí BTV Đoàn trường, cùng 5 đồng chí bí thư và 5 đồng chí là phó bí thư Đoàn trường. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Long Thành lần thứ XII nhiệm kỳ 2017-2022, các đơn vị cũng đã biểu quyết và thông qua Nghị quyết đại hội Đoàn trường và cùng hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu đạt nhiều thắng lợi trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học huyện nhiệm kỳ tới.

*Tổ chức chương trình hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi và tọa đàm trao đổi kinh nghiệm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi năm 2017.

Sáng 28/10/2017, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Hội Nông dân huyện Long Thành tổ chức chương trình Hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi - Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Thu hút hơn 50 đoàn viên thanh niên tham gia, trong chương trình, tổ chức đi tham quan các mô hình trồng nấm sạch tại xã Suối Trầu, nuôi gà thả vườn tại xã Bình Sơn và mô hình trồng cây ăn trái theo chuẩn VietGap tại xã Bình An.

Trong buổi "Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi", các bạn Doàn viên thanh niên đã được nghe anh Đoàn Kim Trường Giang - Chuyên viên hội Nông dân huyện chia sẻ kiến thức về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, đồng thời được giao lưu, học tập kinh nghiệm từ chị Võ Hải Liên - chủ mô hình trồng nấm rơm tại xã Suối Trầu, anh Quang - chủ trang trại nuôi gà thả vườn xã Bình Sơn.

Quang cảnh buổi tọa đàm.jpg
Quang cảnh buổi tọa đàm

Thông qua chương trình đã giúp cho đoàn viên, thanh niên bổ sung nhiều kiến thức bổ ích trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp và các kỹ năng áp dụng khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi. Góp phần đẩy mạnh phong trào Khởi nghiệp với nghề nông trong đoàn viên, thanh niên và học tập mô hình, nhân rộng gương thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện Long Thành.

Kiều Trang