Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
CHÂN DUNG NGƯỜI TRẺ
Xuân Lộc: Cô học sinh nghèo đạt điểm cao vào đại học
Cập nhật 27/10/2017 14:06

12 năm học sinh giỏi và tự học tập là chính,không học thêm nhưng em Nguyễn Hoài Thương, học sinh lớp 12B7 của trường THPT Xuân Lộc đã đạt điểm 10 bài thi hai môn hóa học và sinh học, điểm 9 môn toán, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017. Em là một trong 2 thí sinh ở Đồng Nai có số điểm cao nhất tỉnh khối B.

Là con út trong gia đình có hai anh em, Nguyễn Hoài Thương ngoài việc học hành chăm chỉ, em còn luôn biết cách sắp xếp thời gian học tập hợp lý để phụ giúp công việc nhà, đỡ đần cho ba mẹ. Tuy là một hộ lao động nghèo ở ấp 1 xã Xuân Tâm, ba Thương bị tai nạn lao động không thể làm những công việc nặng. Mọi gánh nặng kinh tế đều phụ thuộc vào đồng lương làm công nhân của mẹ. Cuộc sống gia đình còn khó khăn, thiếu thốn, nhưng ba, mẹ luôn tạo điều kiện tốt nhất để anh em của Thương được học hành tiến bộ. Bà Nguyễn Thị Kim Xuân, mẹ em Nguyễn Hoài Thương cho biết: Tôi làm công nhân, chồng tôi bị tai nạn lao động. Cháu nhà đây tự học là chính chứ tôi bận rộn cũng ít nhắc nhở cháu, nhưng cháu rất có ý thức trong việc học và giúp đỡ cha mẹ những công việc nhà.

Nguyễn Hoài Thương cho biết: Tâm lý là yếu tố quan trọng trước mỗi kỳ thi”. Xác định học là quá trình lâu dài, vì vậy ngay từ những năm học cấp 2 em đã nỗ lực học chắc, nắm vững kiến thức để mình tự tin khi bước vào các kỳ thi. Hơn nữa trải qua các kỳ thi học sinh giỏi cũng đã rèn cho em có một tinh thần thoải mái, ổn định khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Hoài Thương chia sẻ: Em lên một kế hoạch và thực hiện theo kế hoạch đó. Em tập trung những môn thi đại học và cố gắng. Còn những môn thi tốt nghiệp em cố gắng lắng nghe thầy cô giảng bài và hỏi thầy cô khi chưa rõ. Những môn thi đại học em đăng ký các lớp học qua mạng internet để khỏi phải mất thời gian di chuyển đến các lớp học vì nhà em rất xa trường học.

SINH  (2).BMP
Em Nguyễn Hoài Thương

Đặc biệt yêu thích môn hóa học từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường, Nguyễn Hoài Thương đã đạt được một số thành tích nhất định như: Giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12; Giải Nhì máy tính cầm tay cấp tỉnh môn hóa lớp 12 và Giải Nhì môn hóa cấp tỉnh lớp 10. Với thành tích xuất sắc trong học tập, em đã chọn ngành Dược với ước muốn sau này trở về phục vụ cho quê hương của mình.

Như Trà

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập