HỘI LHTN VIỆT NAM
​Chuỗi hoạt động “Thanh niên Đồng Nai làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”
Cập nhật 19/10/2017 11:35

Hàng năm, Ban Thư ký Ủy ban Hội tỉnh và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức Chuỗi hoạt động “Thanh niên Đồng Nai làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, đồng thời triển khai cho Ủy ban Hội 11/11 huyện, thị, thành phố; 17/17 Hội Thầy thuốc trẻ, các Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ đều xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày hội “Thanh niên Đồng Nai làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” hàng năm. Riêng cấp tỉnh, hàng năm đều chọn 01 đến 02 xã làm điểm ra quân tổ chức Ngày hội. Ngoài ra, hàng năm đề vận động các bệnh viện, trung tâm y tế, các đơn vị mạnh thường quân hỗ trợ cho Ngày hội như: Sở Y tế; Bệnh viện Chợ Rẫy; bệnh viện Đa khoa Đồng Nai; bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai; Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2; Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai; Đoàn Thanh niên Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy; Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy - Công an Đồng Nai; công ty TNHH Xây dựng Đại Hồng Phước; công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam; nhãn hàng Lifebuoy (Unilever)...;

Đến nay, Chuỗi hoạt động “Thanh niên Đồng Nai làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” được tổ chức hiệu quả gắn với kỷ niệm Ngày Sinh nhật Bác,  Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam hàng năm…, điểm nhấn là Ngày hội “Thanh niên Đồng Nai làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, “Hành trình Theo buớc chân những người Anh hùng”, “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” được tổ chức đồng loạt tại các huyện, thị, thành phố đã đạt được những kết quả sau: khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà hàng ngàn phần quà cho người dân; trao tặng hơn 08 ngàn phần quà, học bổng, gần 100 ngàn cuốn tập và tập tô màu; gần 100 xe đạp; Ngày “Ngày hội đọc sách”... cho học sinh có cảnh khó khăn trên toàn tỉnh; trao tặng tủ thuốc, thùng rác cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng trụ nổi cầm tay và áo phao cho các đội TNTN ATGT tại các bến đò ngang, bến phà an toàn. Ngoài ra toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức buổi nói chuyện truyền thống “Theo bước chân những người Anh hùng”; tổ chức hàng trăm đợt tuyên truyền, hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng, phát hàng ngàn tờ rơi tuyên truyền phòng, chống bệnh tay, chân, miệng, dịch sởi và cấp cứu tai nạn cho người lớn và trẻ em; cắt tóc miễn phí cho hàng ngàn trẻ em; trồng 300 cây xanh mừng sinh nhật Bác và nhiều những hoạt động khác… tổng trị giá các hoạt động gần 02 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong năm 2017 đã tổ chức 12 “Chuyến xe tri ân” thăm hỏi khám bệnh, chăm sóc sức khỏe, phát thuốc và tặng quà cho 140 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng; tổ chức ra quân chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh 12 nghĩa trang liệt sĩ, Đài tưởng niệm, khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh, thu hút hơn 1.800 lượt đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia hưởng ứng… nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ.

Hình 1 - Khám bệnh tại Hành trình sức khỏe vì người cao tuổi.JPG
Khám bệnh tại Hành trình sức khỏe vì người cao tuổi

Thông qua hoạt động của Chuỗi hoạt động trên đã thu hút đông đảo Thầy thuốc trẻ, hội viên, thanh niên tham gia, phát huy được vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, tham gia giải quyết những vấn đề khó khăn tại các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Huy động được nhiều nguồn lực từ các đơn vị, tổ chức và cá nhân mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ cho các hoạt động của các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng.