Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
CHÂN DUNG NGƯỜI TRẺ
​Cố gắng làm những việc ý nghĩa
Cập nhật 10/10/2017 09:15

Cố gắng làm những việc ý nghĩa

Đó là chia sẻ của chị Trần Mai Thảo Hiền, Bí thư Đoàn phường Xuân Trung, TX.Long Khánh khi nói về những việc mà mình đang thực hiện.

images2025978_10A.jpg
 Chị Trần Mai Thảo Hiền, Bí thư Đoàn phường Xuân Trung, cùng đoàn viên của phường cạo, xóa những quảng cáo không phép trên trụ điện. Ảnh: V.TUYÊN

Thông qua thực hiện mô hình sinh hoạt Đoàn xoay vòng (10 chi đoàn khu phố, chi đoàn cơ quan không sinh hoạt riêng lẻ mà tập trung sinh hoạt cùng nhau và luân phiên tổ chức ở địa điểm của mỗi chi đoàn), mỗi buổi sinh hoạt đoàn đều tập trung đông đoàn viên, không khí trở nên nhộn nhịp khác hẳn với cách sinh hoạt trước. Theo chị Hiền, trước đây mỗi buổi sinh hoạt ở chi đoàn thường chỉ có từ 7-10 đoàn viên. Hình thức sinh hoạt chỉ là ngồi nghe và phát biểu ý kiến. Nay với mô hình này, mỗi buổi sinh hoạt có từ 80-90 đoàn viên.

Để duy trì được lượng đoàn viên tham gia sinh hoạt, các trò chơi theo nhóm, vận dụng trí thông minh của cá nhân được thực hiện nhiều để mỗi người đều có cơ hội thể hiện khả năng của bản thân. Qua đó tạo sức hút lôi kéo đoàn viên đến sinh hoạt định kỳ.

Ngoài đề ra hình thức sinh hoạt sinh động để hút đoàn viên, chị Hiền cùng Ban Chấp hành Đoàn phường còn thực hiện nhiều phần việc có ý nghĩa với cộng đồng. Trong đó, hàng tuần Đoàn phường đều ra quân dọn dẹp vệ sinh tại 2 tuyến đường Nguyễn Trung Trực và Huỳnh Văn Nghệ. Hay mỗi khi xuất hiện nhiều bảng quảng cáo treo, dán tại các trụ điện, tường nhà dân là chị Hiền cùng đoàn viên trong phường đều tìm đến để gỡ, cạo, xóa những quảng cáo không phép làm mất mỹ quan đô thị.

Theo anh Nguyễn Minh Kiên, Bí thư Thị đoàn Long Khánh, những việc làm của nữ Bí thư Đoàn phường Xuân Trung đang phát huy hiệu quả rất tốt trong công tác đoàn cũng như thể hiện vai trò của sức trẻ với cuộc sống.

Võ Tuyên

 (Nguồn: Báo Đồng Nai - http://www.baodongnai.com.vn)

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập