HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Nhơn Trạch: Hội thi tuyên truyền tìm hiểu về luật giao thông đường bộ cho học sinh khối THPT năm 2017.
Cập nhật 09/10/2017 15:22

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 61năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. Đồng thời, tiếp tục thực hiện Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2013-2017” của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn với Ban an toàn giao thông tỉnh Đồng Nai. Ngày 08/10/2017, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhơn Trạch phối hợp với Công an  huyện Nhơn Trạch tổ chức Hội thi tuyên truyền tìm hiểu về luật giao thông đường bộ cho học sinh khối THPT năm 2017. Đến tham dự Lễ khai mạc hội thi có các đồng chí đại diện Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện; 03 Đội đại diện cho các Đoàn trường THPT trên địa bàn huyện, cùng trên 300 đoàn viên thanh niên tham gia cổ vũ.

Hội thi tuyên truyền tìm hiểu về luật giao thông đường bộ cho học sinh khối THPT năm 2017 được tổ chức với hình thức thi trắc nghiệm và tiểu phẩm. Kết quả hội thi: giải Nhất đã được trao cho Đoàn trường THPT Nhơn Trạch.

fsfsdfsdf.JPG
Trao giải tại Hội thi

Qua hội thi, mỗi tiểu phẩm mà các Đội tham gia biểu diễn đã mang đến cho người xem nhiều cảm xúc, ý nghĩa sâu sắc lan tỏa để từ đó nâng cao nhận thức cho cán bộ Đoàn, Đoàn viên, thanh thiếu niên về luật an toàn giao thông nhằm góp phần kéo giảm tình hình tai nạn giao thông. Sau hội thi này mỗi thành viên tham gia các đội tham gia dự thi sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, xuất sắc tại cơ sở, góp phần đảm bảo trật tự ATGT. Đây cũng là dịp để các đội dự thi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT có hiệu quả phù hợp với đơn vị, địa phương mình.

*Tổ chức lớp tập huấn về kiến thức an toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên năm 2017.

Nhằm bồi dưỡng một số kỹ năng cơ bản cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên về kiến thức an toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên năm 2017. Ngày 08/10/2017, tại trường THPT Nhơn Trạch, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Công an huyện Nhơn Trạch tổ chức lớp tập huấn về kiến thức an toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên năm 2017, truyền đạt nội dung trong buổi tập huấn do Ban An toàn giao thông huyện Nhơn Trạch phụ trách. Tham dự Lớp tập huấn có trên 300 cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Lớp tập huấn nhằm tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ (Sửa đổi, bồ sung). Qua đó, góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến từng cán bộ đoàn, đoàn viên, hội viên, thanh niên và người dân. Phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong công tác tuyên truyền, vận động mọi người tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Tập huấn an toàn.JPG
Quang cảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn giúp cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tự tin hơn trong công tác tuyên truyền về kiến thức an toàn giao thông, từ đó nâng cao vị trí, vai trò và trách nhiệm của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đối với đoàn viên, thanh niên và người dân, góp phần xây dựng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện Nhơn Trạch ngày càng phát triển vững mạnh.

Khánh Hùng