Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
CHÂN DUNG NGƯỜI TRẺ
​Làm giàu từ mô hình “trồng trọt chăn nuôi khép kín”
Cập nhật 02/10/2017 00:18

Anh Phan Trí Dũng, Ấp Trầu, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch được biết đến là một thanh niên làm kinh tế tiêu biểu của địa phương. Tháng 5 năm 2010, gặp không ít khó khăn trong việc tìm hướng làm kinh tế cho bản thân, loay hoay, tìm tòi đủ loại hình sản xuất trên các phương tiện truyền thông, Internet, sau khi nghiên cứu anh Dũng quyết định tận dụng quỹ đất của gia đình có sẵn để thực hiện mô hình “trồng trọt chăn nuôi khép kín”, bước đầu đầu anh thử nghiệm làm chuồng nuôi 10 con heo con, 5 kg cá giống và trồng 1.000 m2 rau muống với tổng số vốn ban đầu là 20 triệu đồng.

hinh 5-10.JPG

Anh Phan Trí Dũng đang cắt rau muống cho heo ăn

Sau một thời gian triển khai mô hình, chịu khó chăm sóc anh Dũng thu hoạch được sản phẩm đầu tiên với kết quả khả quan. Việc nuôi heo đi vào ổn định, có thêm ít vốn anh Dũng quyết tâm mở rộng, phát triển mô hình. Anh chia sẻ: “phát huy kết quả ban đầu, đến nay tôi đã mạnh dạn đầu tư mở rộng thêm chuồng trại và diện tích trồng rau muống - một loại rau dễ trồng, nuôi 30 con heo đẻ và 150 con heo thịt. Sau khi trừ chi phí thì mô hình này cho tôi thu nhập khá với lãi suất mỗi năm trên 750 triệu đồng”. Không chỉ cải thiện kinh tế gia đình, làm giàu cho bản thân mà anh Dũng còn giải quyết việc làm thường xuyên cho 4 thanh niên trong xã, với thu nhập ổn định.

 Khát khao làm giàu bằng bàn tay và khối óc của mình, tận dụng được nguồn lực có sẵn của gia đình, địa phương và không ngừng học hỏi, nghiên cứu để nâng cao hiệu quả mô hình “trồng trọt chăn nuôi khép kín”, anh Dũng cho rằng, nếu chỉ tập trung chăn nuôi, anh sẽ không chủ động được đầu ra cho sản phẩm, chưa kể đến những rủi ro như dịch bệnh hay thời tiết khắc nghiệt. Anh nói: Qua tham khảo trên các phương tiện truyền thông cũng như học hỏi từ thực tế, tôi thấy việc kết hợp giữa chăn nuôi heo, trồng trọt, đào ao thả cá mang sẽ tận dụng được tối đa mặt nước, phụ phẩm từ chăn nuôi, trồng trọt, đảm bảo vệ sinh môi trường và đầu tư ít lại thu nhập tốt, ổn định hơn so với việc chỉ đầu tư một loại hình duy nhất.

Anh Trần Hoàng Sự - Bí thư Huyện đoàn Nhơn Trạch nói: Anh Phan Trí Dũng là một tấm gương điển hình thanh niên làm kinh tế giỏi của địa phương. Trong công tác Đoàn, Hội anh Dũng rất năng nổ, có nhiều đóng góp trong mọi hoạt động của ấp, xã. Đặc biệt, không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Dũng còn giúp đỡ những thanh niên khác lập thân, lập nghiệp, là một gương sáng để các đoàn viên, thanh niên khác noi theo”.

Minh Ngọc

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập