HỘI SINH VIÊN
Hội sinh viên tỉnh Đồng Nai: Tốp 05 đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên toàn quốc, năm học 2016 – 2017
Cập nhật 27/09/2017 10:07

​         Trong năm học 2016 – 2017, với chủ đề: “Sinh viên Đồng Nai tự tin, sáng tạo”, công tác Hội và phong trào Sinh viên tỉnh đã có những kết quả nổi bật, tiêu biểu.

Việc triển khai Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được các cấp bộ Hội tuyên truyền, phát động đến các Hội viên, sinh viên, tạo động lực cho các bạn sinh viên tự giáo dục, rèn luyện, thi đua. Đồng thời, các hoạt động hỗ trợ và phát huy “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương ngày càng được quan tâm thực hiện; qua đó từng bước nâng cao chất lượng của phong trào và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của tỉnh nhà. Trong năm học vừa qua đã có 431 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp khoa, 235 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường; 02 tập thể “Sinh viên 5 tốt” và 43 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, 02 sinh viên đạt giải thưởng “Sao Tháng giêng” cấp Trung ương năm 2016.

Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã trở thành nét đẹp của sinh viên Đồng Nai, lực lượng sinh viên tiếp tục là lực lượng nòng cốt và chủ đạo trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng (trong năm qua có hơn 15.844 hội viên, sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện), tiêu biểu như xây dựng mới 02 căn nhà, nâng cấp, sửa chữa 08 căn nhà cho người dân; tặng 198 phần quà; xây dựng 04 công trình thanh niên “Thắp sáng ngõ hẻm”; dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa quanh các nghĩa trang liệt sỹ; sửa chữa, khai thông cống rãnh, phát quang, dọn dẹp vệ sinh và trồng hoa, trồng cỏ đậu, cỏ lạc trồng xà cừ, tràm, cây xanh tại 76 km đường giao thông nông thôn; mở các lớp học tình thương dạy phụ đạo hè, năng khiếu, kỹ năng sống, dạy tiếng Anh cho các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh,… được triển khai mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

hinh 4-10.JPG
Ngày Hộ​i Sinh viên Sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Đồng Nai năm 2017

Bên cạnh đó, tổ chức Hội với sinh viên từng bước hoàn thiện vai trò đồng hành cùng sinh viên tỉnh Đồng Nai thông qua việc tổ chức các hoạt động, chương trình chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, sinh viên như tổ chức 22 chương trình, hoạt động giáo dục giới tính, tư vấn tâm lý, sức khỏe sinh sản cho sinh viên; 11/11 trường Đại học, Cao đẳng tổ chức gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ để nắm bắt tâm tư, tình cảm của sinh viên, đặc biệt là Tân sinh viên; kết nối được nhiều nguồn lượng xã hội chăm lo cho hội viên, sinh viên và học sinh thông qua các hình thức hỗ trợ học bổng, tổ chức các chương trình văn nghệ “Xuân yêu thương” cho các bạn sinh viên xa nhà không có điều kiện về quê ăn tết, mà tiêu biểu là tổ chức trao “Học bổng Long Thành Golf – Tiếp bước thành công” trị giá 1 tỷ đồng, …

Với những kết quả trên, trong năm học 2016 – 2017 vừa qua, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai vinh dự được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đánh giá là một trong 05 đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác Hội và tặng cờ “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên”.

Hà Hà