ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
Đồng Nai: Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017
Cập nhật 26/09/2017 19:13

Sáng 26/9/2017, tại Nhà hàng Cọ Dầu, TP Biên Hòa; Hội đồng Đội tỉnh đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 201 7 -2018.

Dc Hồ Hồng Nguyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn , Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao cờ thi đua cho 3 đơn vị dẫn đầuđff.JPG
Đc Hồ Hồng Nguyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn , Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao cờ thi đua cho 3 đơn vị dẫn đầu

Tham dự Hội nghị có đ/c Hồ Hồng Nguyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đ/c Đào Đức Trình – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đ/c Bùi Thị Nhàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đ/c Vũ Thị Hương – UVBTV, Trưởng Ban TTNTH Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, cùng hơn 500 anh chị là giáo viên Tổng phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh.

tiết mục văn nghệ.JPG
tiết mục văn nghệ

đc Bùi Thị Nhàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tựng bằng khen cho 03 đơn vị dẫn đầu thi đua.JPG

Năm học qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh nhà đã gạt hái được những thành công tích cực, nổi bật như: 7.840 lượt nhặt của rơi trả lại cho người bị mất trong phong trào “thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, 482 Liên đội thực hiện phần việc “Vì người bạn nghèo” , bạn giúp bạn “đôi bạn cùng tiến”, 572 em được tiếp sức đến trường với tổng số tiền 1.544 triệu đồng, thành lập và duy trì 7.854 nhóm học tập, thành lập 178.562 các câu lạc bộ học tập và hỗ trợ học tập, … Hội nghị đã được nghe 04 tham luận của Hội đồng Đội TP Biên Hòa, Hội đồng Đội huyện Xuân Lộc, Vĩnh Cửu và Cẩm Mỹ tham luận các mô hình, sáng kiến công tác Đội mang lại hiệu quả tích cực tại địa phương đơn vị, nhằm triển khai nhân rộng các mô hình sáng kiến ấy.

Dc Hồ Hồng Nguyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn , Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao bằng khen.JPG
Đ/c Hồ Hồng Nguyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn , Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao bằng khen

đc Hồ Hồng Nguyên trao bằng khen.JPG
đc Hồ Hồng Nguyên trao bằng khen các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhiệm kỳ qua công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh nhà đã đạt được những thành tích nổi bật, tiêu biểu là Hội đồng Đội tỉnh tiếp tục nhận Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu và là 01 trong 15 đơn vị cấp tỉnh nhận bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017.

đc Bùi Thị Nhàn trao bằng khen.JPG
đ/c Bùi Thị Nhàn trao bằng khen

Tại hội nghị có 18 tập thể, 18 cá nhân đã vinh dự nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Hội đồng Đội tỉnh đã trao cờ thi đua dẫn đầu cho Hội đồng Đội huyện Vĩnh Cửu, Xuân Lộc và Tp Biên Hòa; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tặng bằng khen cho 03 đơn vị xuất sắc dẫn đầu công tác Đội. Hội đồng Đội tỉnh đã tặng giấy khen cho 35 tập thể, 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017. Đồng thời trao giấy công nhận cho 297 Liên Đội mạnh cấp tỉnh năm học 2016 – 2017.

Hội nghị đã trao 11 suất học bổng (1 triệu/suất) cho 11 em học sinh tiêu biểu vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã tặng bằng khen 13 cá nhân đã đạt thành tích cao trong Hội thi “Thắm sắc Khăn hồng” tỉnh Đồng Nai năm học 2016 – 2017.

sghgjhjhkl.JPG
Đc Hồ Hồng Nguyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đc Đào Đức Trình - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tặng học bổng các em thiếu nhi khó khăn học giỏi

Đ.c Đào Đức Trình - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tặng bằng khen các thí sinh đạt giải cao Hội thi thắm sắc khăn hồng.JPG

Năm học 2017 – 2018, vơi chủ đề công tác Đội là “Thiếu nhi Đồng Nai thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”, Hội đồng Đội tỉnh đã triển khai các nhiệm vụ trong tâm như: Tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022; tổ chức cho thiếu nhi thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy gắn với cụ thể hóa Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Thực hiện tổng kết 60 năm phong trào Kế hoạch nhỏ, tìm kiếm giải pháp phát triển phong trào Kế hoạch nhỏ giai đoạn mới; Tuyên truyền Luật trẻ em, quyền trẻ em, các giải pháp hiệu quả phòng chống bạo lực học đường, đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em , …

Chiều cùng ngày, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, cập nhật kiến thức mới cho đội ngũ Tổng phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh.

Thế Công