HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đồng Nai: Tổ chức Đại hội Công đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Cập nhật 18/09/2017 11:28

Chiều ngày 16/9/2017 tại trường Trung cấp Nghề 26/3, Công đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn đã tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Lâm Văn Còn – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; đ/c Nguyễn Thị Thanh Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy Tỉnh đoàn. Và các đồng chí công chức, viên chức, cán bộ, người lao động Tỉnh đoàn.

Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, sự chỉ đạo sát sao của Công đoàn viên chức tỉnh và sự nỗ lực của toàn thể đoàn viên công đoàn, BCH Công đoàn đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, chủ động phối hợp với lãnh đạo cơ quan đổi mới và đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của chi Bộ với nhiều hình thức đa dạng, phong phú góp phần quan trọng nâng cao nhận thức chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đoàn viên Công đoàn. Đồng thời vận động đoàn viên thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; tích cự hưởng ứng các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa, nữ công, công tác xã hội, từ thiện được Công đoàn tổ chức, phát động đã thu hút, khích lệ đông đảo đoàn viên. Công đoàn đã quan tâm đến công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Quang cảnh Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Lâm Văn Còn - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới cần quan tâm đến một số vấn đề: Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tích cực hướng mọi hoạt động vào việc chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và bảo vệ lợi ích chính đáng cho đoàn viên; đẩy mạnh và đổi mới hơn nữa việc tổ chức, phát động, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước thiết thực, nhất là phong trào thi đua phát huy sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ và đoàn viên công đoàn, với phương châm “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm” Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 09 đ/c, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội công đoàn cấp trên gồm 02 đồng chí chính thức và 01 đ/c dự khuyết. Đồng chí Bùi Thị Nhàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn được bầu làm Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

Thành Long