HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Tân Phú: Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng năm 2017
Cập nhật 14/09/2017 15:44

Chiều ngày 13/9, tại Văn phòng Huyện Đoàn, Huyện Đoàn Tân Phú tổ chức giao ban sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng năm 2017 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2017.

Trong 9 tháng năm 2017, Huyện Đoàn đã bám sát vào chương trình công tác thanh thiếu nhi để tổ chức các chương trình, hoạt động thể hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn và đạt được những thành tích đáng ghi nhận: công tác tuyên truyền giáo dục tiếp tục được đổi mới. Công tác xã hội hóa các nguồn lực để tổ chức chăm lo, bồi dưỡng thanh thiếu nhi được các cấp bộ Đoàn quan tâm làm tốt. Các cấp bộ đoàn đã giáo dục cảm hóa được 38 thanh niên; tặng 550 suất học bổng, 30 xe đạp, 7000 quyển tập, 400 phần quà cho các gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khám bệnh phát thuốc cho trên 800 lượt người, bàn giao 02 nhà nhân ái; 01 xe nước mía và nhiều phần quà khác trị giá trên 450 triệu đồng; tổ chức 2 lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp cho đoàn viên thanh niên; tổ chức được 22 buổi tuyên truyền về môi trường; phát quang 7 km đường giao thông, khơi thông 8 km kênh mương; toàn huyện mở được 46 lớp bồi dưỡng đối tượng đoàn cho 1.870 thanh niên, phát triển được 1.803 đoàn viên mới…

Quang cảnh buổi giao ban.jpg
Quang cảnh buổi giao ban

Trong quý IV/2017, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động gắn với chương trình đã đề ra và tập trung triển khai các hoạt động như hoạt động như hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn”, tổ chức vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện; ra quân thực hiện công trình thanh niên “Tuyến đường mai vàng”, các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng;thực hiện tuyến đường thanh niên tự quản; đẩy mạnh phát triển đoàn viên mới và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp; tổ chức kiểm tra, đánh giá chấm điểm thi đua, xếp loại tổ chức Đoàn cuối năm.

Văn Trương