ĐẠI HỘI ĐOÀN
​Góp ý lô gô (biểu trưng) tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Cập nhật 01/09/2017 10:04

Nhằm chọn ra lô gô (biểu trưng) chính thức cho Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Cuộc thi sáng tác Lô gô (biểu trưng) tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong số gần 270 tác phẩm dự thi, Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn tác phẩm của tác giả Nguyễn Thị Việt Hà, Giảng viên Khoa Mỹ thuật Công nghiệp trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh để trao giải Nhất.

Để đảm bảo các quy định về tác phẩm dự thi theo thể lệ Cuộc thi đã ban hành và mong nhận được ý kiến góp ý của nhân dân và thanh thiếu niên cả nước, Ban Bí thư Trung ương Đoàn công bố tác phẩm đạt giải nhất Cuộc thi sáng tác lô gô (biểu trưng) tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022, từ ngày 29/8 đến ngày 05/9/2017.

Sau khi tiếp thu ý kiến của nhân dân và thanh thiếu niên cả nước, lô gô (biểu trưng) đạt giải nhất Cuộc thi sẽ chính thức được sử dụng làm lô gô (biểu trưng) của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Các ý kiến góp ý, nhận xét đề nghị gửi về đơn vị thường trực tổ chức cuộc thi qua email: tuyengiaotwd@gmail.com trước ngày 05/9/2017.

1. Tác phẩm dự thi đạt giải nhất:

f

2. Ý tưởng sáng tác lô gô:

Lô gô (biểu trưng) Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 được xây dựng với hình tượng số La Mã XI cách điệu tượng trưng cho những cánh tay đang đan tạo thành giá đỡ, nền móng vững chắc, nâng đỡ, tôn vinh Huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, taọ điểm tựa cho tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh.

Tạo hình dứt khoát, khúc chiết, bố cục lớp lớp nhưng chặt chẽ dẫn dắt đến điểm nhấn chính là Huy hiệu Đoàn (đang trong tư thế vươn cao trên nền tảng XI), thể hiện sự tiên phong, gương mẫu, sự đoàn kết, tinh thần sáng tạo của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thể hiện quyết tâm vững bước tiếp nối, khát vọng cống hiến, dấn thân của tuổi trẻ Việt Nam trong nhiệm kỳ 2017 -2022.

Phát triển từ gam mầu chính của Huy hiệu Đoàn, lô gô (biểu trưng) Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI được sử dụng màu gốc tương phản đỏ - xanh lá đây là những gam mầu mạnh. Tổng thể lô gô (biểu trưng) vững chãi tạo nên không khí phấn khởi của đoàn viên, thanh niên cả nước hướng tới Đại hội, cũng là thể hiện sự quyết tâm, khát vọng tuổi trẻ bay cao, bay xa trong xu thế hội nhập, phát triển; thể hiện rõ tinh thần của Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022: “Tiên phong, Gương mẫu, Đoàn kết, Sáng tạo, Phát triển”.

Lô gô tối giản, dễ nhận diện, dễ dàng ứng dụng trên các chất liệu và kích thước theo yêu cầu kỹ thuật và mục đích tuyên truyền.

Nguồn: doanthanhnien.vn