GIÁO DỤC TUYÊN TRUYỀN
Tân Phú: Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2017
Cập nhật 23/08/2017 16:02

​      Ngày 22/8/2017, gần 200 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Tân Phú tham dự tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp tổ chức tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Đồng chí Hoàng Cao Thắng – Phó Trưởng phòng An ninh Chính trị Công an tỉnh, đồng chí Trịnh Thị Tình – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn báo cáo các chuyên đề.

Nội dung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2017 gồm các chuyên đề: tình hình an ninh mạng và sự tác động, ảnh hưởng của mạng xã hội đối với thanh niên; kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị 42 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030 và các nội dung cơ bản Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022…

12546.JPG
Cán bộ đoàn viên, thanh niên dự tập huấn tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.​

Các Báo cáo viên đã phân tích, làm rõ những nội dung cơ bản của từng chuyên đề, qua đó góp phần tuyên truyền giúp cho cán bộ đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện tiếp tục nâng cao nhận thức chính trị, ý thức hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong thời gian tới để hoàn thành 9 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội IX của Tỉnh đoàn đề ra; đồng thời cập nhật thêm những kiến thức về nội dung, quan điểm, chủ trương của Đảng trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thông tin những vấn đề nóng, sự ảnh hưởng, tác động của mạng xã hội… đối với đoàn viên, thanh niên hiện nay.

Đồng thời mỗi cơ sở Đoàn tiếp tục vận dụng sáng tạo, đề ra các giải pháp hiệu quả và phù hợp trong tổ chức các hoạt động Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi tại đơn vị, địa phương góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017 của Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội lần thứ IX của Tỉnh đoàn.

Văn Trương