ĐẠI HỘI ĐOÀN
Thông điệp của Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX gửi tuổi trẻ tỉnh nhà
Cập nhật 21/08/2017 18:16

​        Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022 được diễn ra trong 03 ngày, ngày 02, 03, 04/8/2017.

Chúng tôi, 300 đại biểu vinh dự đại diện cho cán bộ, đoàn viên thanh niên tỉnh nhà tham dự Đại hội. Đại hội đã nghiêm túc thảo luận, đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2012 - 2017, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017 - 2022. 300 đại biểu tham dự Đại hội đã biểu thị ý chí quyết tâm tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai thực sự vững mạnh, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp đoàn kết đông đảo đoàn viên, thanh niên, xứng đáng là đội dự tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thu hút đông đảo thanh niên, thiếu niên và nhi đồng tham gia các tổ chức do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm nòng cốt và phụ trách. Xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước, có đạo đức, lối sống văn hóa, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, tuân thủ pháp luật, yêu chuộng hòa bình và công lý; có hoài bão, khát vọng vươn lên; xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; góp phần xây dựng quê hương Đồng Nai giàu đẹp, văn minh

IMG_0135.JPG
Đ/c Nguyễn Cao Cường – Bí thư Tỉnh đoàn đọc thông điệp của Đại hội gửi tuổi trẻ tỉnh nhà

Các bạn trẻ thân mến!

Được sinh ra và lớn lên trên quê hương Đồng Nai anh hùng, thanh thiếu nhi Đồng Nai luôn tự hào về truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước và luôn cảm nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng chăm lo cho thế hệ thanh thiếu nhi tỉnh nhà. Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Đồng Nai Bản lĩnh - Tiên phong - Sáng tạo - Đoàn kết, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022 kêu gọi các cấp bộ Đoàn và toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên và các em thiếu niên, nhi đồng tiếp nối truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh, noi gương người thanh niên Nguyễn Tất Thành, phấn đấu trở thành những thanh niên thời đại mới có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn, hãy cùng nhau:

Không ngừng trau dồi đạo đức, lý tưởng cách mạng, chuyên môn nghiệp vụ, hun đúc khát vọng, quyết tâm hành động vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Luôn bản lĩnh, tiên phong, sáng tạo, đoàn kết, xung kích đi đầu trong học tập, lao động sản xuất, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Quyết tâm xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là trường học Xã Hội Chủ Nghĩa của Thanh niên.

Thanh niên Đồng Nai là những người biết coi trọng bản sắc, truyền thống của dân tộc, thương yêu đồng bào, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thanh niên Đồng Nai là những người “có lý tưởng; có học vấn; có việc làm và có hạnh phúc”; cùng trăn trở với những khó khăn, thách thức của tỉnh nhà, sẵn sàng đem sức trẻ phục vụ quê hương, đất nước.

Các em thiếu niên, nhi đồng hãy thi đua học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Quá khứ oanh liệt, hiện tại hào hùng, tương lai tương sáng sẽ là hành trang quan trọng với tuổi trẻ tỉnh Đồng Nai để vững vàng, tự tin trên hành trình thi đua mới; phát huy truyền thống 86 năm cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tuổi trẻ Đồng Nai tiếp tục nêu cao chủ nghĩa Anh hùng Cách mạng, nguyện đoàn kết dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, quyết tâm cùng dựng xây đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Học tập và làm theo lời Bác, tuổi trẻ Đồng Nai tự tin vững bước vào tương lai.

Nguyễn Cao Cường – Bí thư Tỉnh Đoàn