Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
Thanh niên & cuộc sống
Nguyễn Hoàng Long – Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2016
Cập nhật 21/08/2017 09:30

​       Sinh năm 1983, hiện là Phó Bí thư Đoàn cơ sở Sở Y tế Đồng Nai (thuộc Đoàn khối Các cơ quan tỉnh), anh Nguyễn Hoàng Long là tấm gương sáng về tinh thần xung kích đi đầu, sáng tạo trong công tác chuyên môn và hoạt động phong trào.

Năm 2013, sau khi tốt nghiệp khoa Công nghệ Thông tin – Trường ĐH Kinh tế công nghệ Sài Gòn, anh Long về công tác tại Bệnh viện da liễu Đồng Nai, được giao phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin, một lĩnh vực chưa được bệnh viện phát huy một cách hiệu quả. Tất cả các khâu, từ nhận bệnh, khám, ra toa thuốc, tính tiền đều được bác sĩ, nhân viên bệnh viện thực hiện theo cách thủ công là ghi trên giấy. Trước thực tế trên, anh Long đã mạnh dạn đề xuất Ban Giám đốc bệnh viện cải tiến, đưa công nghệ thông tin đến từng khoa, bộ phận của bệnh viện, nhất là 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được nghiệm thu và áp dụng hiệu quả: Phần mềm lưu trữ bệnh án phong (năm 2015) và phần mềm lưu trữ bệnh án thẩm mỹ da (năm 2016).

Ý tưởng được chấp thuận nhưng việc biến ý tưởng thành hiện thực là quá trình đầy gian nan. Anh Long kể, anh phải bắt đầu từ việc kiểm tra từng máy vi tính có tại bệnh viện trước khi bổ sung thêm máy mới, thiết lập mạng nội bộ, tập huấn cho từng bác sĩ, điều dưỡng ở tất cả bộ phận. Ngày đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin đồng loạt ở các bộ phận là ngày mà anh Long không thể quên. Mặc dù đã được tập huấn nhưng khi bắt tay vào làm mọi thứ cứ rối tung, nên một số bộ phận đề nghị hủy bỏ ứng dụng công nghệ thông tin. Nhờ có sự quyết tâm của Ban Giám đốc bệnh viện, việc ứng dụng công nghệ thông tin vẫn được tiếp tục và đến nay đã khẳng định được tính đúng đắn. Quy trình hồ sơ khám chữa bệnh được thực hiện hoàn toàn trên máy vi tính, thời gian khám chữa bệnh của bệnh nhân giảm đáng kể so với trước.

Hiệu quả từ việc cải tiến trên là số lượng bệnh nhân ngày càng tăng, công việc ngày càng áp lực lên đội ngũ cán bộ, công nhân viên bệnh viện. Anh Long tâm niệm “Bản thân mình là một cán bộ y tế thì phải phục vụ tận tình người bệnh”, chính vì thế năm 2015 anh đề xuất và được Ban Giám đốc Bệnh viện ủng hộ việc triển khai 02 đề án có ý nghĩa thiết thực là: Đề án “tiếp sức người bệnh trong bệnh viện” và Đề án “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh” với mục tiêu: hỗ trợ, hướng dẫn bệnh nhân, thân nhân kịp thời phản ánh thắc mắc, giúp đỡ những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình khám, điều trị tại bệnh viện; động viên tinh thần, tạo niềm tin cho người bệnh khi đến khám, điều trị tại bệnh viện; tăng cường đào tạo kỹ năng về giao tiếp ứng xử cho bác sĩ, nhân viên y tế, hỗ trợ người dân khi đến khám, chữa bệnh… nhằm hướng đến mục tiêu hài lòng người bệnh.

Ban đầu, lực lượng nòng cốt là những đoàn viên chi đoàn bệnh viện và từ năm 2016 tất cả đội ngũ điều dưỡng, hộ lý toàn bệnh viện đều tham gia trực tiếp 02 đề án trên. Anh Long là người trực tiếp phụ trách và phân công lịch trực hàng tháng cho nhân viên thực hiện.

Theo đó, đội tiếp sức người bệnh sẽ phân công đoàn viên thanh niên hướng dẫn người bệnh quy trình, thủ tục khám bệnh tại các khoa, phòng; hướng dẫn làm thủ tục nhập viện, xuất viện, xin cấp các giấy tờ cần thiết, phát tờ rơi hướng dẫn phòng, chống một số bệnh dễ mắc phải, tuyên truyền về các dịch bệnh hiện tại; giải đáp thắc mắc của bệnh nhân và người thân, nếu những vấn đề không thuộc thẩm quyền xử lý thì các bạn sẽ có trách nhiệm hướng dẫn họ gặp cán bộ có thẩm quyền xử lý...

Thành viên của đội đều là nhân viên của bệnh viện nhưng cứ đến ca trực, họ lại thay chiếc áo blouse trắng bằng chiếc áo xanh tình nguyện để đón tiếp, chỉ dẫn cho người bệnh tại khu vực khám bệnh.

12345fdgrgsdgbdf.jpg
Anh Nguyễn Hoàng Long (trái) 

Với mục tiêu đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời muốn được góp sức trẻ của mình vào công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân, họ tình nguyện góp sức (dùng ngày nghỉ bù, ngày nghỉ lễ của mình để làm công việc này mà không đòi hỏi bất cứ chế độ nào”, sáng kiến của Anh Long được lãnh đạo Bệnh viện ghi nhận, sự chung tay, đồng lòng thực hiện của tập thể cán bộ, công nhân viên Bệnh viện, đặc biệt là sự hoan nghênh, hài lòng của người bệnh khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Da liễu Đồng Nai.

BS. Lê Thị Thái Hà - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Đồng Nai cho biết: “Đồng chí Long là tấm gương sáng về tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, sáng tạo trong công việc. Tôi đánh giá cao năng lực của một cán bộ trẻ như đồng chí Hoàng Long. Trong đó, tiếp sức người bệnh là hoạt động được bệnh viện tích cực triển khai nhằm góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của người bệnh, giúp người bệnh không phải chịu áp lực vì thời gian chờ đợi, khó khăn trong việc di chuyển và tiếp cận các dịch vụ... Mặt khác, đây cũng là cơ hội để lớp trẻ trong bệnh viện thể hiện trách nhiệm xã hội và chia sẻ khó khăn của bệnh viện cũng như ngành Y tế trong sự nghiệp chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Từ đó, góp phần làm cho hình ảnh tốt đẹp và thân thiện của nhân viên y tế bệnh viện tới nhân dân khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện. Bệnh viện sẽ tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa hiệu quả của chương trình này nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. 

Bên cạnh sự sáng tạo, hết mình với công tác chuyên môn, anh Long luôn quan tâm đến các hoạt động phong trào của Đoàn, hàng năm tổ chức 3 - 5 đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo; tham gia tích cực các đợt về nguồn, công tác xã hội, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên của Đoàn cơ sở và Đoàn cơ sở được đánh giá là đơn vị vững mạnh nhiều năm liền.

Ghi nhận sự nỗ lực, cống hiến của Anh Long chính là Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở: 2015, 2016. Đặc biệt, Anh vinh dự là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2016 vừa được Tỉnh đoàn tuyên dương -  Giải thưởng nhằm tôn vinh những gương cán bộ, đoàn viên, thanh niên có thành tích đặc biệt xuất sắc trên các lĩnh vực lao động, học tập, công tác, từ đó tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua, phát triển tài năng trẻ.

Trịnh Tình
CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập