Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
CHIẾN DỊCH TNTN HÈ
Đồng Nai: Hiệu quả thiết thực từ các hoạt động Mùa hè xanh năm 2017
Cập nhật 08/08/2017 16:26

Sau hơn 01 tháng triển khai chiến dịch Mùa hè xanh tại 13 xã, thị trấn (12 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh và 01 xã tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) với 400 chiến sỹ thanh niên tình nguyện ở 14 đội hình, các hoạt động “Mùa hè xanh” năm 2017 đã được diễn ra sôi nổi, đạt được các kết quả đáng ghi nhận.

Trong phong trào “Tuổi trẻ Đồng Nai chung tay xây dựng nông thôn mới” Các đội hình đã thực hiện được 04 công trình thanh niên “Thắp sáng ngõ hẻm”; Sửa chữa, khai thông cống rãnh, phát quang và dọn dẹp vệ sinh 35 km đường giao thông nông thôn và trồng hoa, trồng cỏ đậu, cỏ lạc trồng xà cừ, tràm, cây xanh 45 km đường giao thông nông thôn tại các khu vực; xây dựng 01 vườn rau khu dân cư với diện tích 10m²; tổ chức 02 buổi tuyên truyền về vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và xử lý 01 khu vực “điểm đen” về rác. Đặc biệt, đội hình trường Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai đã hoàn thành bức vẽ pano với diện tích 18m² nhằm tuyên truyền về nội dung xây dựng nông thôn mới. Tổng giá trị các hoạt động trên 100 triệu đồng.

lạc hồng làm đường.jpg
Một đội hình mùa hè xanh tham gia làm đường giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Cửu

Song song đó, các hoạt động của chiến dịch Mùa hè xanh diễn ra cao điểm trong tháng 7 - là tháng tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, các đội hình đã xây dựng 02 căn nhà (trong đó đội hình Trường Đại học Lạc Hồng đã tự tay xây dựng 01 căn nhà); Sửa chữa 08 căn nhà cho hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh; chủ động dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa quanh các nghĩa trang liệt sỹ tại 09 xã; đồng loạt tổ chức thắp nhang tri ân các phần mộ tại nghĩa trang liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ. Thăm hỏi, động viên và tặng 112 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn, người có công với cách mạng, con em gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị các hoạt động là 150.950.000 đồng.

lạc hồng làm nhà 2.jpg
Các chiến sỹ Mùa hè xanh tự tay xây nhà tình thương, tình nghĩa

Ngoài ra, các đội hình còn tổ chức các hoạt động chăm sóc thiếu niên nhi đồng như: tổ chức cho sinh viên tham gia hoạt động hè tại cơ sở đoàn thanh niên, tham gia tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi thu hút hơn 550 em tham gia; tổ chức 04 lớp ôn tập hè, ôn tập Anh Văn, Tin học; luyện chữ cho 143 em thiếu nhi Tiểu học và Trung học cơ sở tại địa phương; tổ chức 14 buổi giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao (bóng đá, bóng chuyền) với đoàn viên thanh niên địa phương và bộ đội.

Không chỉ “Chung tay xây dựng nông thôn mới”, các đội hình còn góp phần “xây dựng đô thị văn minh” bằng các công việc thiết thực như: hướng dẫn cho các hộ gia đình về phân loại rác thải tại nguồn và phòng ngừa sốt xuất huyết trên địa bàn Thành phố Biên Hòa; Đội hình tình nguyện trường Cao đẳng Y tế tham gia tập Vật lý trị liệu cho các bệnh nhân tại Trung tâm khuyết tật Biên Hòa vào các ngày trong tuần; giao lưu, tặng quà cho các em từ lớp 1 đến lớp 12 tại Trung tâm Huấn nghệ cô nhi Biên Hòa; Hướng dẫn rửa tay cho các em thiếu nhi. Tuyên truyền tham gia phòng chống HIV-AIDS phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội nhất là ma túy, mại dâm; Tổ chức tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu,…

Với phương châm “đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”, “không đợi dân nhờ, không chờ dân nhắc”, các chiến sỹ mùa hè xanh của Đồng Nai đã thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng, phát huy cao độ vai trò xung kích, tình nguyện vốn có của thanh niên, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phươngđể lại những hình ảnh đẹp về màu áo xanh tình nguyện đối với nhân dân.

Phương Hà

 

 

 

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập